, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/04/2024, 13:02

Mỹ Linh biểu diễn cùng hơn 100 nghệ sĩ trong, ngoài nước

CHI AN
Chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I tại Việt Nam có sự góp mặt của nghệ sĩ Chico Freeman (Mỹ), ban nhạc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, dàn kèn Big K, ban nhạc Anh Em, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Phương Vy, Mỹ Anh...

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I tại Việt Nam – Nha Trang 2024.

Đây là chương trình gồm chuỗi hoạt động âm nhạc về Jazz, quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và nước ngoài trong đó có Mỹ, Singapore và Hàn Quốc.

Chiều ngày 15/4, họp báo giới thiệu về chương trình được diễn ra với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – ông Tạ Quang Đông, cùng Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa – ông Nguyễn Văn Nhuận. Ngoài ra còn có đại diện Cục Hợp tác Quốc tế, Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu trong họp báo.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Tạ Quang Đông, nhạc Jazz đang dần nhận được sự quan tâm và yêu thích của khán giả thế giới, đặc biệt nghệ sĩ chơi Jazz ở Việt Nam ngày càng nhiều.

Giám đốc âm nhạc của chương trình được giao cho nhạc sĩ Hoàng Anh Minh. Chương trình sẽ kéo dài 5 đêm, từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5 tại 2 địa điểm ở Nha Trang, Khánh Hòa, cụ thể là Quảng trường 2/4 và sân bóng Thanh Niên. Festival mở cửa miễn phí cho du khách, người dân tới thưởng thức.

Các hoạt động âm nhạc tại festival nhằm hướng đến việc chinh phục khán giả đại chúng. Hệ thống thiết bị âm thanh được huy động để đảm bảo chất lượng phục vụ hàng nghìn người, đồng thời đủ tiêu chuẩn cao theo yêu cầu từ phía nghệ sĩ nước ngoài.

Ban tổ chức chia sẻ sẽ có những phương án đảm bảo an toàn cho một sự kiện âm nhạc thu hút một số lượng rất lớn khán giả. Thông qua chương trình, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu và quảng bá du lịch tới khán giả trong và ngoài nước.

Mỹ Linh sẽ tham gia trong chương trình.

Theo chia sẻ từ giám đốc âm nhạc Hoàng Anh Minh, một số gương mặt nổi bật tham gia chương trình lần này có nghệ sĩ Chico Freeman (Mỹ), ban nhạc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, dàn nhạc Big K, ban nhạc Anh Em, ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Phương Vy, Mỹ Anh… Mỗi đêm nhạc có một chủ đề Jazz khác nhau: The Spotlight of Jazz, Living the Legend, The Latin Night, The Collection, Jazz Flows, đưa khán giả đến với những bản nhạc Jazz đa dạng về thể loại như Classic, Bossa nova, Jazz funk, World music…

Clip: Nhạc sĩ Hoàng Anh Minh chia sẻ về nhạc Jazz trong họp báo chương trình Jazz Quốc tế lần thứ I tại Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất