, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/04/2019, 14:52

Mỹ muốn đưa tàu sân bay đến Việt Nam nhiều hơn

Một quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ hôm 3-4 cho biết Mỹ hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận cho phép tàu sân bay ghé thăm Việt Nam trong năm nay và thường xuyên hơn khi mối quan hệ hai nước ngày càng khắng khít.

Ông Randall Schriver, trợ lý Bộ trưởng quốc phòng khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, cho hay: "Mỹ đã thực hiện chuyến thăm đầu tiên của tàu ​​sân bay tới Việt Nam thời gian qua và chúng tôi rất hy vọng có thể đạt được thỏa thuận với những người đồng cấp ở Việt Nam cho phép chuyến thăm thứ hai của tàu ​​sân bay diễn ra trong năm nay".

Tàu sân bay Mỹ neo đậu ở vịnh Đà Nẵng hồi năm ngoái.
Tàu sân bay Mỹ neo đậu ở vịnh Đà Nẵng hồi năm ngoái.

"Mỹ đang thảo luận với Việt Nam về vấn đề này. Hy vọng của chúng tôi là những chuyến thăm như thế sẽ trở thành điểm đặc trưng trong mối quan hệ hai nước. Đó sẽ là dấu hiệu của mối quan hệ chín muồi và chiến lược" – ông Schriver nói với Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Mỹ).

Ông Schriver cũng hy vọng Mỹ sẽ sớm giao tàu tuần duyên thứ hai cho Việt Nam để hỗ trợ công tác an ninh hàng hải. Hôm 1-4, Mỹ đã giao 6 xuồng tuần tra trị giá 12 triệu USD cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

Hình ảnh xuồng tuần tra Mỹ vừa giao cho Việt Nam. Ảnh: Military Leak
Hình ảnh xuồng tuần tra Mỹ vừa giao cho Việt Nam. Ảnh: Military Leak

Hồi tháng 3 năm ngoái, tàu sân bay USS Carl Vinson đã lần đầu đến thăm Việt Nam, bước đi nhấn mạnh mối quan hệ chiến lược ngày càng tăng giữa Mỹ-Việt Nam trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng ảnh hưởng trong khu vực.

Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên hồi tháng 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã có cuộc gặp với các quan chức Việt Nam để mở đường cho hoạt động xuất khẩu vũ khí của Mỹ sang Việt Nam.

Theo nld.com.vn

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất