, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/06/2022, 18:29

Mỹ sẽ giảm chi phí các dự án năng lượng sạch trên các khu đất công

LÊ KIÊN
(Reuters)
Chính quyền Tổng thống Joe Biden mới đây cho biết, họ sẽ giảm đáng kể chi phí xây dựng các dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời trên các vùng đất liên bang để giúp thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Các tấm pin mặt trời được tại một khu vực trong sa mạc gần Victorville, California, Mỹ năm 2018. Ảnh: Reuters/Lucy Nicholson.

Chính sách mới này được đưa ra sau nhiều năm vận động hành lang từ các nhà phát triển điện sạch, họ cho rằng giá thuê và phí cho các cơ sở trên đất liên bang quá cao để thu hút đầu tư.

Trong một tuyên bố mới đây, người phát ngôn Bộ Nội vụ Mỹ cho biết, giá thuê và lệ phí cho các dự án năng lượng mặt trời và điện gió sẽ giảm khoảng 50%.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng cho biết thêm, họ sẽ thúc đẩy thêm số lượng người xử lý các đánh giá về môi trường năng lượng tái tạo và cấp phép các đơn đăng ký thông qua việc thành lập 5 văn phòng điều phối ở Washington, Arizona, California, Nevada và Utah.

Các văn phòng này dự kiến sẽ cải thiện sự phối hợp với các cơ quan liên bang khác như Cơ quan Bảo vệ Môi trường và các sở nông nghiệp, năng lượng và quốc phòng.

Bộ Nội vụ đang tìm cách đáp ứng nhiệm vụ của Quốc hội cho phép 25 Gigawatt (GW) năng lượng tái tạo trên các vùng đất liên bang vào năm 2025. Công suất đó đủ để cung cấp điện cho khoảng 4.75 triệu hộ gia đình. Cục Quản lý Đất đai Hoa Kỳ cũng đã cho phép 2.89 GW vào năm ngoái, tăng 35% so với năm trước.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất