, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/11/2022, 08:17

Mỹ tài trợ 20 triệu USD cho các dự án năng lượng sạch ở khu vực sông Mê Kông

LÊ KIÊN
(Reuters)
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris hôm 20/11 đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 20 triệu USD cho các dự án năng lượng sạch ở khu vực sông Mê Kông, trong ngày cuối cùng của chuyến công du Thái Lan sau hội nghị thượng đỉnh khu vực.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit ở Bangkok, Thái Lan, vào ngày 19/11/2022. (Ảnh tư liệu: Reuters/Haiyun Jiang/Pool)

Bà Kamala Harris đã hội đàm với các nhà lãnh đạo xã hội dân sự và doanh nghiệp ở thủ đô Bangkok, Thái Lan sau khi kết thúc cuộc họp của khối APEC gồm 21 thành viên một ngày trước đó. 

Bà Harris nói: “Hành động táo bạo về khí hậu không chỉ cần thiết để bảo vệ con người trên hành tinh và tài nguyên thiên nhiên của chúng ta, mà còn là động lực mạnh mẽ cho việc tăng trưởng kinh tế”.

Trong một thông cáo báo chí trước đó, bà cho biết, chính quyền sẽ yêu cầu Quốc hội tài trợ cho Quan hệ đối tác năng lượng Nhật Bản - Hoa Kỳ - Mê Kông (JUMPP), qua đó 2 nước có thể hợp tác với các quốc gia trong khu vực để thúc đẩy năng lượng bền vững. 

"Chúng tôi biết rằng khủng hoảng khí hậu là mối đe dọa thực sự đối với các cộng đồng phụ thuộc vào sông Mê Kông, đặc biệt là các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam, Lào", bà Harris cho biết thêm. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất