, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/07/2020, 14:37

Mỹ tăng kỷ lục 77.000 ca COVID-19 một ngày, 26 bang bắt buộc dân đeo khẩu trang

Theo ANH THƯ (TTO)

Colorado và Arkansas ngày 16-7 (giờ Mỹ) vào danh sách những bang yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng. Cùng ngày, Mỹ ghi nhận số lượng ca nhiễm mới kỷ lục với hơn 77.000 ca trong 24h.

Nhân viên y tế nghỉ mệt vì thời tiết quá nóng trong khi hàng dài ôtô xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở bang Texas, Mỹ ngày 7-7-2020 - Ảnh: REUTERS
Nhân viên y tế nghỉ mệt vì thời tiết quá nóng trong khi hàng dài ôtô xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ở bang Texas, Mỹ ngày 7-7-2020 - Ảnh: REUTERS

Với thông báo trên từ thống đốc bang Colorado Jared Polis và thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson, hiện đã có 26/50 bang của Mỹ đứng về phía các chuyên gia y tế công cộng, bắt buộc chứ không còn là khuyến khích người dân đeo khẩu trang như trước nữa, theo Hãng tin Reuters.

Theo thông báo mới, bang Colorado yêu cầu người dân phải che mũi miệng tại những khu vực như văn phòng làm việc và các cửa hàng, cũng như các địa điểm ngoài trời như bến đợi taxi, xe buýt hoặc các phương tiện giao thông khác.

Trong khi đó, bang Arkansas yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang tại tất cả các địa điểm và thực hiện giữ khoảng cách 2m.

Thống đốc bang Ohio Mike DeWine cũng mở rộng chỉ thị trước đó để lưu ý thêm nhiều trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Cả 3 thống đốc các bang trên đều từng phản đối việc ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang, một vấn đề đã được chính trị hóa nặng nề ở Mỹ, nhưng thừa nhận sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới trong những tuần gần đây buộc họ không còn lựa chọn nào khác.

"Số ca nhiễm, nhập viện và tử vong bởi COVID-19 là những con số tự nói lên tình hình hiện tại và cho thấy rằng chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa" - thống đốc Hutchinson nói trong cuộc họp báo ngày 16-7.

Mặt khác, ông Brian Kemp, thống đốc bang Georgia, lại cho rằng không cần thiết phải ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang mà chỉ nên "khuyến khích mạnh mẽ" người dân đeo. 

Hơn 30 bang của Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 hằng ngày tăng kỷ lục trong tháng 7-2020. Nhiều bang liên tục phá vỡ số ca nhiễm kỷ lục hằng ngày trong khi 14 bang đã báo cáo số người chết vì COVID-19 hằng ngày trong tháng 7 cao hơn bất kỳ ngày nào của các tháng trước đó. 

Mỹ ngày 16-7 cũng phá vỡ kỷ lục hằng ngày về số ca nhiễm virus corona khi báo cáo hơn 77.000 ca mới trong 24 giờ qua. Số người chết trong 24 giờ qua ở Mỹ là 969, cũng là con số tăng hằng ngày lớn nhất từng được ghi nhận kể từ ngày 10-6 đến nay.

Bang Florida, Texas và South Carolina đều ghi nhận số người chết kỷ lục vì COVID-19 với các con số lần lượt là 156, 129 và 72 người trong ngày 16-7, theo Hãng tin Reuters. Cho đến nay đã có hơn 138.000 người Mỹ chết vì đại dịch COVID-19.

Theo ANH THƯ (TTO)

Bình luận

Xem nhiều

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.


"Hãy mang rác thải đến để đổi lấy thực phẩm mang về". Đó không phải câu nói vui hay chuyện đùa mà là chuyện thật 100% ở TP Hà Nội, hơn thế, lại diễn ra vào thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.

Trong 3 tháng gần đây, đã có 43.200 tàu không đi khai thác, khiến sản lượng khai thác trong 3 tháng giảm 186.000 tấn. Tình trạng này tập trung nhiều ở Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hoà, Trà Vinh...
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất