, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/06/2023, 13:00

Mỹ hỗ trợ các hộ thu nhập thấp tiếp cận điện mặt trời

LÊ KIÊN
(theo Reuters)
Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) hôm 28/6 đã khởi động chương trình tài trợ trị giá 7 tỷ USD để hỗ trợ các cộng đồng thu nhập thấp tiếp cận điện mặt trời dân dụng. Đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm mở rộng hệ thống năng lượng tái tạo trên toàn quốc.
Công nhân đang nâng tấm pin mặt trời lên mái nhà để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng ở khu Scripps Ranch, thành phố San Diego, bang California, Mỹ ngày 14/10/2016. (Ảnh tư liệu: Reuters/Mike Blake).

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ sẽ trao tối đa 60 giải thưởng cho các nhóm cộng đồng trên toàn quốc đại diện cho các tiểu bang cụ thể, người Mỹ bản địa, người Alaska bản địa...

Giải thưởng sẽ giúp các cộng đồng phát triển chương trình năng lượng mặt trời dành cho người có thu nhập thấp, cung cấp hỗ trợ tài chính và kỹ thuật như phát triển lực lượng lao động, đồng thời đảm bảo các hộ gia đình có thu nhập thấp nhận được lợi ích của năng lượng mặt trời, bao gồm tiết kiệm hộ gia đình, quyền sở hữu cộng đồng và khả năng phục hồi năng lượng. Chương trình cũng sẽ đảm bảo tiết kiệm tối thiểu 20% tổng hóa đơn tiền điện cho các hộ gia đình.

Khoản tài trợ này là một phần nằm trong Quỹ Giảm Khí Thải Nhà Kính (Greenhouse Gas Reduction Fund) trị giá 27 tỷ USD được thành lập theo Đạo luật Giảm thiểu Lạm phát nhằm mục đích “bơm” vốn chuyển hóa cho các cộng đồng bị ô nhiễm nặng không có khả năng thu hút đầu tư vào năng lượng sạch và giao thông vận tải. 

Mở rộng hệ thống năng lượng tái tạo trên toàn quốc là mộ trong những nỗ lực của chính quyền tổng thống Joe Biden. (Ảnh tư liệu minh họa: Reuters/Brian Snyder).

Giám đốc EPA Michael Regan cho biết: "Sự gia tăng mang tính lịch sử trong đầu tư năng lượng mặt trời này sẽ thúc đẩy hàng triệu dự án năng lượng mặt trời dân cư trên toàn quốc, bảo vệ con người và hành tinh, mang lại pháp lý môi trường".

Trong những tuần tới, EPA sẽ khởi động một chương trình tài trợ khác của Quỹ Đầu Tư Sạch Quốc Gia (NCIF) trị giá 14 tỷ USD để mở rộng việc triển khai các công nghệ tái tạo ở quy mô quốc gia. 

Ngoài ra, ông Michael Regan cũng đã công bố khởi động chương trình tài trợ có tên "Năng lượng mặt trời cho mọi người" ở tiểu bang Vermont. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất