, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/06/2020, 14:50

Mỹ vượt mốc 2 triệu ca COVID-19

Theo NGUYÊN HẠNH (TTO)

Số ca nhiễm virus corona chủng mới tại Mỹ đã vượt mốc 2 triệu người, theo thống kê của Worldometers ngày 10-6. Trong bối cảnh đó, số ca nhập viện của 9 bang tại Mỹ cũng tăng cao.

 

Nhân viên y tế đưa một bệnh nhân nhập viện trong thời điểm dịch bệnh tại New York, Mỹ - Ảnh: REUTERS
Nhân viên y tế đưa một bệnh nhân nhập viện trong thời điểm dịch bệnh tại New York, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, Mỹ hiện có 2.045.549 ca nhiễm và 114.148 ca tử vong. Theo Reuters, số ca bệnh COVID-19 và số lượt nhập viện đã tăng mạnh ở một số nơi tại tiểu bang California và khu vực tây nam nước Mỹ.

Bang Arizona đã phải tái kích hoạt kế hoạch khẩn cấp cho các cơ sở y tế, trong khi California đưa một số hạt của bang vào danh sách giám sát.

Với tình trạng số ca nhiễm tăng nhanh, các cơ quan chức năng của Mỹ có thể phải quay trở lại và siết chặt các giới hạn y tế cộng đồng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Động thái đó có thể cản trở nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế của Mỹ.

New Jersey là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Mỹ với hơn 12.000 ca tử vong. Tiểu bang này đã tháo gỡ lệnh không ra khỏi nhà từ hôm 9-6.

Hơn 18 triệu trong số 39 triệu dân của California hiện đang sống tại các hạt thuộc danh sách theo dõi, bao gồm Los Angeles, Santa Clara và Fresno.

"Đa số các ca nhiễm tới bệnh viện đều có liên quan đến các cuộc tụ tập tại nhà, ví dụ như đám cưới hoặc đám tang", bà Olivia Kasirye, giám đốc y tế tại hạt Sacramento, cho biết. Sacramento là một trong 9 hạt thuộc danh sách theo dõi của California.

Trong khi đó, Arizona, một trong những bang mở cửa sớm nhất từ giữa tháng 5, đã ghi nhận số ca tăng 115% kể từ đấy.

Theo NGUYÊN HẠNH (TTO)

Bình luận

Xem nhiều


Một thân lập nghiệp nơi xứ người từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Trịnh - nông dân thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường (TP Đà Lạt) đâu ngờ rằng lại gắn bó với mảnh đất này suốt gần 28 năm. Ở nơi anh chọn làm quê hương thứ hai này, từ những giọt mồ hôi anh Trịnh cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái.

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bậtNhững thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất