, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 24/12/2022, 14:32

Năm 2022, tỉnh Long An được tài trợ gần 488 tỷ đồng cho chương trình an sinh xã hội

THÙY DUNG
Sáng 24/12, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội năm 2022.
Tỉnh Long An tri ân các nhà tài trợ vì sự phát triển và an sinh xã hội năm 2022.

Từ sự vận động của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - những người con của quê hương Long An - hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã chung tay, góp sức xây dựng lên những cây cầu giao thông nông thôn, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn tỉnh Long An.

Trong năm 2022, tỉnh Long An đã nhận được gần 488 tỷ đồng từ các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm để xây dựng công trình, cầu giao thông nông thôn, trường học, bệnh viện, các công trình văn hóa, các khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ, khu di tích lịch sử, xây dựng nhà cho hộ nghèo, hộ chính sách, quỹ học bổng và các chương trình cung cấp nước sạch học đường…

Khánh thành cầu giao thông nông thôn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ kinh phí xây dựng tại thị xã Kiến Tường, Long An.

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhấn mạnh các chương trình từ thiện, an sinh xã hội đã tạo động lực, nền tảng giúp các hộ nghèo vươn lên làm kinh tế, tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững. Đồng thời, thực sự tạo niềm tin, sự phấn khởi cho người dân vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Út cho biết con đường đi lên phía trước của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức khi nhu cầu đầu tư cầu, cống, đường giao thông nông thôn vẫn còn rất lớn; số hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách cần được quan tâm, hỗ trợ còn nhiều, cụ thể, tỉnh còn khoảng 4.800 hộ nghèo, chiếm 1% và 11.000 hộ cận nghèo, chiếm 2,29%…

Do đó, tỉnh Long An mong muốn tiếp tục nhận được những sự giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân để cùng địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

Lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư các công trình hạ tầng giao thông nông thôn, để đồng bộ với các công trình mà các nhà hảo tâm đã đầu tư, hỗ trợ; tăng cường công tác khai thác, bảo trì, phát huy hiệu quả các trường học, các công trình di tích lịch sử đã được đầu tư, xây dựng, nâng cấp; theo dõi, hỗ trợ người dân phát huy hiệu quả việc sản xuất, chăn nuôi do các nhà hảo tâm đã tài trợ, nỗ lực phấn đấu để vươn lên thoát nghèo, tiến tới khá giàu.

Khánh thành cầu giao thông nông thôn do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ kinh phí xây dựng tại thị xã Kiến Tường, Long An.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, mạnh thường quân. Sự hỗ trợ tích cực và đầy trách nhiệm của những “tấm lòng vàng” đã tạo điều kiện cho các địa phương, nhất là các huyện vùng xa, biên giới có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng động viên các doanh nghiệp, mạnh thường quân nỗ lực vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành cùng với địa phương trong công tác an sinh xã hội trong thời gian tới.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Long An đã trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân… có đóng góp cho sự phát triển và an sinh xã hội của địa phương trong năm 2022.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất