, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/06/2023, 22:24

Năm 2024: Trứng gà tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ có mặt trong bữa ăn gia đình Việt Nam

NGUYỄN THIỆN
(phunuonline.com.vn)
Ngày 2/6, Công ty cổ phần Mebi Farm đã phát lệnh triển khai lắp dựng và hoàn thiện trại gà đẻ tại Khu chăn nuôi công nghệ cao Mebi Farm Bình Thuận.

Sau thời gian chuẩn bị hồ sơ pháp lý, giấy phép xây dựng và phán xét với các đối tác Nhật Bản về công nghệ, đến nay, Mebi Farm đã hoàn tất và bước vào giai đoạn triển khai xây dựng chuẩn bị cho việc chăn nuôi gà đẻ công nghệ cao.

Khu chăn nuôi công nghệ cao được Công ty cổ phần Mebi Farm đầu tư xây dựng trên diện tích 70 hecta, nuôi gà đẻ trứng theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản với mục đích cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm trứng có chất lượng, an toàn và dinh dưỡng. Toàn bộ trang thiết bị, công nghệ được cung cấp từ Tập đoàn Hytem (nhà cung cấp thiết bị công nghệ nuôi), Chubu (công nghệ xử lý phân) và Nabel (công nghệ xử lý trứng) của Nhật Bản. Hiện tại phần đường đi, các công trình cơ sở hạ tầng do Công ty Antaco thiết kế và thi công đã được thực hiện hơn 70% tiến độ công việc.

Năm 2024: Trứng gà tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ có mặt trong bữa ăn gia đình Việt Nam.

Theo kế hoạch, sau ba tháng lắp chuồng nhanh, con gà hậu bị đầu tiên sẽ lên chuồng và được nuôi hoàn toàn trong chuồng với nhiệt độ trung bình là 23oC. Việc làm chuồng nuôi được tự động hóa toàn bộ từ khâu cho ăn, nước uống, thu gom quản lý đóng gói trứng, thu gom phân, quản lý môi trường… Quy trình chăn nuôi bao gồm: chăm sóc, nuôi dưỡng, kiểm soát dịch bệnh, xử lý phần ăn, thực phẩm, dinh dưỡng , thuốc y, bạt xin… được quản lý bởi Công ty Thuốc thú y Mebipha.

Với quy trình chăn nuôi đồng bộ, kiểm soát từ đầu đến đầu ra, Mebi Farm sẽ quản lý việc truy xuất nguồn gốc, đảm bảo kết quả trứng được đưa ra thị trường hoàn toàn không có kháng sinh, hoóc-môn tăng trưởng và Các chất cấm Bảo vệ cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm trứng thơm ngon an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn Global Gap.

Bà Lâm Thúy Ái - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Mebi Farm Bình Thuận - cho biết: “Hiện trang thiết bị chuồng trại đã được đối tác Nhật Bản sản xuất xong và chuẩn bị vận chuyển về Việt Nam. Việc lắp ráp sẽ tiến hành trong khoảng thời gian 3 tháng, do đó chúng tôi hy vọng với tiến độ khẩn cấp này thì trong tháng 12/2023 gà sẽ lên chuồng. Mục tiêu là vào năm 2024, Mebi Farm sẽ có những lô trứng gà tiêu chuẩn Nhật Bản trên kệ các siêu thị phục vụ người tiêu dùng Việt Nam”.

Nguồn: Mebi Farm

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất