, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 10/10/2022, 17:52

Nam A Bank và hành trình về nguồn ý nghĩa

Ngày 09/10, tại Tuyên Quang, Nam A Bank đã tổ chức chương trình về nguồn thăm khu di tích ngành ngân hàng và khu di tích Tân Trào. Cũng trong dịp này, Nam A Bank đã trao tặng 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập (21/10/1992 – 21/10/2022)

Tháng 4/1952 đến tháng 10/1954, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đóng trụ sở tại Làng Cảy, nay là thôn Tân Thành, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang. Tại đây, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam đã phát hành giấy bạc ngân hàng, thu hồi giấy bạc tài chính, củng cố và ổn định hệ thống tiền tệ độc lập, tự chủ của nước ta, phát triển tín dụng ngân hàng phục vụ đắc lực sản xuất và đời sống của nhân dân, góp phần vào thắng lợi của công cuộc kháng chiến kiến quốc của dân tộc.

Nam A Bank triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập.

Đây là vùng đất cách mạng có nhiều ý nghĩa quan trọng và vị trí đặc biệt góp phần vào việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, ôn lại chặng đường lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc cũng như tri ân các thế hệ đi trước đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước và ngành ngân hàng Việt Nam.

Trong chương trình, Nam A Bank đã đến thăm quan, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử ngành ngân hàng, báo cáo những thành tựu nổi bật, đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành ngân hàng Việt Nam trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển. Đồng thời  cũng trong dịp này, đoàn đã tham quan và dâng hương tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi gắn liền với nhiều hoạt động Cách Mạng Việt Nam.

Nam A Bank trồng cây lưu niệm trong khu di tích ngành ngân hàng.

Bên cạnh hoạt động về nguồn nhiều ý nghĩa, nhân dịp này, Nam A Bank đã trao tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 300 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Các căn nhà trên được xây dựng kiên cố, khang trang sẽ giúp bà con có nơi ở ổn định, phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Nam A Bank trao tặng 3 căn nhà tình thương với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Nối tiếp hoạt động cộng đồng, ngày 10/10, Nam A Bank đã trao 20 căn nhà tình thương và nhà văn hóa tại Quảng Nam cho các hộ gia đình khó khăn, cũng như chuẩn bị kế hoạch xây dựng 13 cầu giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, Long An, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng. Nam A Bank cũng đang hoàn thiện việc hỗ trợ xây dựng cầu nối liên ấp; xây nhà văn hóa tại xã Tân Thành Bình, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre tổng trị giá hơn 300 triệu đồng. Những hoạt động này sẽ góp phần ổn định cuộc sống của người dân, chung tay cùng chính quyền địa phương phát triển bền vững.

Trong suốt hành trình 30 năm phát triển, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Nam A Bank luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động xã hội. Hàng trăm chương trình, dự án cộng đồng được Nam A Bank triển khai trên khắp cả nước…ở tuổi 30 Nam A Bank sẽ tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường, triển khai các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, lan tỏa giá trị tích cực đến cộng đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất