, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/02/2022, 14:53

Nam A Bank và Nam Miền Trung Group hợp tác phát triển chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam

THÙY DUNG
Chiều ngày 22/02/2022, tại TP.HCM, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) và Nam Miền Trung Group đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm xây dựng chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam lên đến 30.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 - 2025.
Nam A Bank và Nam Miền Trung Group đã thỏa thuận ký kết hợp tác phát triển chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam.

Theo đó, việc hợp tác giữa Nam A Bank và Nam Miền Trung sẽ giúp cho ngành tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung gia tăng giá trị, phát triển và nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản, thúc đẩy nền kinh tế trong những năm tới đây. 

Cụ thể, Nam A Bank sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính nhằm gia tăng năng lực cho chuỗi 4 nhà, gồm: Nhà cung ứng đầu vào (con giống, thức ăn, thuốc, thiết bị vật tư,…) – Nhà chăn nuôi – Nhà thu mua, chế biến – Nhà xuất/nhập khẩu. Đồng thời, Nam Miền Trung Group cam kết sẽ hỗ trợ Nam A Bank tối đa trong việc tiếp cận và khai thác hệ sinh thái khách hàng trong chuỗi 4 nhà nêu trên.

Nam Miền Trung Group được thành lập vào năm 1997 tại Bình Thuận, phát triển theo chiến lược đa ngành với 3 khối ngành chính là: Thủy sản; Thương mại - dịch vụ; Đầu tư-xây dựng và bất động sản. Trải qua 1/4 thế kỷ phát triển Nam Miền Trung đã trở thành thương hiệu dẫn đầu ngành tôm giống 100% vốn Việt Nam, giúp hàng ngàn bà con nông dân ổn định cuộc sống và cung cấp sản phẩm đến hàng triệu khách hàng.

Hiện nay, thủy sản Việt Nam, đặc biệt là ngành tôm đang ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường quốc tế. Trong năm 2021, vượt qua nhiều khó khăn, ngành tôm đã đạt được kết quả tích cực và tiếp tục có nhiều tiềm năng phát triển.

Trở thành đối tác tài chính và hỗ trợ nguồn vốn cho các hoạt động đầu tư, xây dựng hạ tầng, thanh toán của doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu gia tăng giá trị kinh doanh, phát triển bền vững chuỗi giá trị tôm Việt là một trong những chương trình hướng đến lĩnh vực nông nghiệp nông thôn lớn nhất trong năm 2022 của Nam A Bank. Sự hợp tác này cũng là để ngân hàng Nam Á góp phần phát triển ổn định ngành tôm trong tình hình mới, nâng cao lợi thế cạnh tranh của tôm Việt nói riêng và ngành thủy sản nói chung.

Mô hình nuôi tôm của Nam Miền Trung Group.

Ông Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Theo định hướng phát triển của ngành thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 tại quyết định số 150/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Nam A Bank mong muốn đồng hành cùng Bộ NN&PTNT, các cơ quan chuyên môn cùng các doanh nghiệp xây dựng, phát triển hệ sinh thái ngành thủy sản, đặc biệt là tôm xuất khẩu. Từ đó, tạo thêm nhiều giá trị gia tăng cho ngành”.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch HĐQT Nam Miền Trung Group bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được sự đồng hành của Nam A Bank. Ông kỳ vọng sự đồng hành này sẽ góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị của ngành tôm, mang lại hiệu quả cho tất cả các “mắt xích” của chuỗi.

Trong hành trình 30 năm phát triển, với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, Nam A Bank đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp hiệu quả. Nổi bật là phối hợp với Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu GCPF triển khai chương trình “Tín dụng xanh” tại Việt Nam.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất