, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/08/2022, 15:53

Nấm đông cô nấu kiểu này ăn vừa thơm lại đậm vị, đưa cơm vô cùng

CHÂU GIANG
(Theo Aboluowang)
Chỉ với 20 phút là bạn đã có thể hoàn thành món nấm kho trứng cút cực ngon này cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị:

- Nấm

- Trứng cút

- Đường

- Nước tương

- Tiêu

- Cà rốt

- Bột mì

- Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm nấm đã chuẩn bị trong nước rồi rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ chân nấm. 

Bước 2: Cho trứng cút vào nấm như hình, hấp trên lửa lớn khoảng 20 phút.

Bước 3: Trong lúc hấp nấm, bạn cần rửa sạch cà rốt và gọt vỏ, thái hạt lựu. Cho cà rốt đã thái vào tô, nêm chút đường, xì dầu, hạt tiêu, bột bì và nước rồi trộn đều.

Bước 4: Sau khi nấm và trứng đã chín, gắp ra đĩa để nguội.

Bước 5: Đun nóng chảo, cho nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào đến khi sủi bọt lăn tăn và sốt sệt lại. Cho nấm đã hấp vào đảo đều tay để ngấm gia vị  và nước sốt phủ đều lên nấm.

Bước 6: Bày ra đĩa và trang trí bằng hành thái nhỏ hoặc một ít rau mùi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều




Đến Rạch Cái Sơn (thành phố hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vào những ngày này, du khách sẽ bị mê hoặc bởi hàng chục chiếc bè trồng sen đang khoe sắc rực rỡ, làm cho dòng kênh thơ mộng hơn bao giờ hết.

Nổi bật
Được quan tâm


Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.




Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất