, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 10/08/2022, 16:01

Nấm lực sĩ to như cái chum, giá đắt ngang biệt thự

HƯƠNG NGUYỄN
(theo sina)
Chỉ 750g nấm cũng có giá lên tới vài trăm triệu đồng.

Hiếm ai có cơ hội được nhìn tận mắt cây nấm khổng lồ này ngoài đời. Đây là một trong những loại thực phẩm xa xỉ hàng đầu thế giới. Chúng thường sinh trưởng dưới lòng đất và rất kén môi trường sống. 

Cụ thể, môi trường lý tưởng để nấm khổng lồ phát triển không được quá khô hạn hay quá ẩm ướt. Chỉ cần có ánh nắng hơi mạnh chiếu vào, lớp biểu bì của chúng sẽ bị thiêu đốt. 

Nấm có kích cỡ siêu “khủng”, chu vi bằng với một vòng tay của người lớn, nhìn từ xa giống như một chiếc chum lớn. Nấm có màu trắng ngà, khi cắt ra bên trong có những đường vân ngoằn ngoèo giống như mê cung. 

Do hình thù đặc biệt cộng với độ quý hiếm, loại nấm này thường không được mua bán theo kiểu thông thường mà sẽ được bán đấu giá. Vào năm 2007, trong một buổi đấu giá, 750g nấm khổng lồ đã được bán thành công với giá khoảng 180.000 NDT, tương đương khoảng 618 triệu đồng. Chỉ vậy cũng đủ hiểu nếu muốn sở hữu nguyên một cây nấm khổng lồ,  nặng hàng chục tới cả trăm kilogram, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền cực “khủng” tương đương với một gia tài. 

Ở Việt Nam cũng từng xuất hiện nấm khổng lồ tại huyện Ea Kar, Đắk Lắk. Cây nấm này được tìm thấy trên thân cây đa cổ thụ nằm trong rừng sâu. Nấm nặng 2,2 tạ và cao 60cm. Cây nấm này không có ngoại hình tròn trịa, nhẵn nhụi mà nhìn giống như 1 chú cóc, phía sau có nhiều hốc như hang động. Được biết, một người dân tại TP Buôn Ma Thuột đã mua lại cây nấm này với giá 200 triệu đồng.

Tags

Bình luận


user-avt

Hồ Đức

19:08, 10/08/2022

Nấm thì bên tây mà giá cả thì NDT..

Xem thêm bình luận
Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất