, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/02/2022, 19:52

Năm mới khởi sắc trên cảng biển Hải Phòng

ĐINH MƯỜI
(nongnghiep.vn)
Trong 2 ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, cảng biển Hải Phòng đã đón 22 tàu vào làm hàng và số lượng sẽ tăng trong những ngày tới.
Tàu vào làm hàng tại cảng.
Tàu vào làm hàng tại cảng.

Trong đó, ngày 1/2 (mồng 1 Tết), cảng biển Hải Phòng đón 9 tàu vào các cảng làm hàng, còn ngày 2/2 (mồng 2 Tết), đón thêm 13 tàu.

Lớn nhất là tàu MSC KERRY có chiều dài 239,8m đến Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng từ Trung Quốc.

Còn tàu cập cảng đầu tiên trong năm mới Nhâm Dần là tàu TRUONG HAI STAR 2, cập Cảng Đình Vũ lúc 1h30’ mồng 1 Tết.

Trong 2 ngày đầu tiên Tết Nhâm Dần 2022, cảng biển Hải Phòng cũng tiễn gần 20 tàu rời cảng sau khi hoàn thành công tác xếp dỡ hàng hóa.

Theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, dự kiến, trong ngày mồng 3 và mồng 4 Tết Nhâm Dân, cảng biển Hải Phòng sẽ đón khoảng 30 lượt tàu nữa.

Với số lượng tàu vào làm hàng như vậy đã vượt số lượng tàu cập cảng như dự kiến trong những ngày Tết, hứa hẹn một năm mới tiếp tục khởi sắc của cảng biển Hải Phòng.

Trước đó, theo kế hoạch, Cảng Hải Phòng sẽ đón gần 40 lượt tàu, trong đó hơn 20 lượt tàu container, 16 lượt tàu hàng rời, gỗ cây, thiết bị… và 1 chuyến tàu RORO vận chuyển gần 1.700 xe ô tô cập cảng.

“Là cảng biển quốc tế nên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cảng Hải Phòng vẫn duy trì các hoạt động sản xuất bình thường nhằm bảo đảm tiếp nhận và khai thác hàng hóa an toàn, thông suốt. Các lực lượng trong dây chuyền sản xuất được bố trí sẵn sàng thường trực, phương tiện, thiết bị và kho bãi đảm bảo đáp ứng lượng hàng hóa tồn bãi dự kiến tăng cao trong dịp Tết”, ông Phạm Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Cảng Hải Phòng chia sẻ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất