, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 04/02/2022, 19:52

Năm mới khởi sắc trên cảng biển Hải Phòng

ĐINH MƯỜI
(nongnghiep.vn)
Trong 2 ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, cảng biển Hải Phòng đã đón 22 tàu vào làm hàng và số lượng sẽ tăng trong những ngày tới.
Tàu vào làm hàng tại cảng.
Tàu vào làm hàng tại cảng.

Trong đó, ngày 1/2 (mồng 1 Tết), cảng biển Hải Phòng đón 9 tàu vào các cảng làm hàng, còn ngày 2/2 (mồng 2 Tết), đón thêm 13 tàu.

Lớn nhất là tàu MSC KERRY có chiều dài 239,8m đến Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng từ Trung Quốc.

Còn tàu cập cảng đầu tiên trong năm mới Nhâm Dần là tàu TRUONG HAI STAR 2, cập Cảng Đình Vũ lúc 1h30’ mồng 1 Tết.

Trong 2 ngày đầu tiên Tết Nhâm Dần 2022, cảng biển Hải Phòng cũng tiễn gần 20 tàu rời cảng sau khi hoàn thành công tác xếp dỡ hàng hóa.

Theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, dự kiến, trong ngày mồng 3 và mồng 4 Tết Nhâm Dân, cảng biển Hải Phòng sẽ đón khoảng 30 lượt tàu nữa.

Với số lượng tàu vào làm hàng như vậy đã vượt số lượng tàu cập cảng như dự kiến trong những ngày Tết, hứa hẹn một năm mới tiếp tục khởi sắc của cảng biển Hải Phòng.

Trước đó, theo kế hoạch, Cảng Hải Phòng sẽ đón gần 40 lượt tàu, trong đó hơn 20 lượt tàu container, 16 lượt tàu hàng rời, gỗ cây, thiết bị… và 1 chuyến tàu RORO vận chuyển gần 1.700 xe ô tô cập cảng.

“Là cảng biển quốc tế nên trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cảng Hải Phòng vẫn duy trì các hoạt động sản xuất bình thường nhằm bảo đảm tiếp nhận và khai thác hàng hóa an toàn, thông suốt. Các lực lượng trong dây chuyền sản xuất được bố trí sẵn sàng thường trực, phương tiện, thiết bị và kho bãi đảm bảo đáp ứng lượng hàng hóa tồn bãi dự kiến tăng cao trong dịp Tết”, ông Phạm Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Cảng Hải Phòng chia sẻ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Làng Thổ Hà (xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang) không chỉ nổi tiếng bởi lối chơi quan họ độc đáo bên bờ Bắc sông Cầu mà còn là nơi duy nhất ở Bắc Giang giữ được nghệ thuật tuồng cổ.

Trong khi nhiều khu dân cư ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang chuẩn bị lên cấp phường với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cánh đồng bị bỏ hoang, thì người dân ở thôn Tiền Lệ (xã Tiền Yên) vẫn miệt mài sản xuất nông nghiệp. Với đặc trưng là vùng đất bãi ở phía ngoài đê, sản xuất nông nghiệp vẫn là hướng đi tất yếu của Tiền Lệ...
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất