, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 08/03/2024, 11:54

Nam nhạc sĩ tố Jack "xào" lại bản phối của mình

BÌNH VŨ
Jack cũng có những ẩn ý sau khi nhạc sĩ này khẳng định "sốc và giật mình" sau khi nghe bài hát Thiên Lý Ơi.

Tối 7/3, nhạc sĩ ViruSs lên tiếng tố Jack "xào" lại bản phối của mình nhưng không thông báo. Trong phần reaction Thiên Lý Ơi, streamer đình đám này khẳng định anh bất ngờ khi Jack đã sử dụng bản phối demo của anh cho bản chính thức mà không có bất kỳ sự thông báo nào.

Video: ViruSs khẳng định mình "sốc và giật mình" khi nghe bài hát mới của Jack.

"Đây là bản phối tôi làm với học sinh của tôi. Các bạn nghe sẽ thấy dàn dây string của chúng tôi đánh thậm chí còn dày hơn. Xin lỗi mọi người, nhưng tôi sốc khi Jack không báo cho tôi trước.

Nếu Jack cầm bản demo này đi nhờ W/n đánh lại, tôi cũng phải được biết. Nhưng bạn không nói với tôi một câu nào. Dù tình cờ hay không, bản của tôi và học trò làm có phần string hay hơn hẳn", ViruSs nói trong đoạn clip.  

Khán giả Q.T nhận định: "Đúng là cũng hơi bất ngờ thật. Nói thật, nghe beat ViruSs bật và hát theo, cảm thấy nó có sức sống và hát có độ nảy. Sự chỉn chu này là thứ Jack cần. Cá nhân mình thích tìm hiểu về âm nhạc mặc dù chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp thanh nhạc thôi nhưng tuy nhiên mình hiểu rằng có những thứ chỉ những người hiểu mới thấy hay (nốt D - C# hay quá)".

Bản phối của ViruSs dành cho Thiên Lý Ơi nhận được nhiều lời khen.

Nhiều người cũng chỉ trích Jack, cho rằng Jack tiếp tục làm xấu hình ảnh của mình trong mắt khán giả. ViruSs vốn là một streamer nhưng có nghề tay trái là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Mối quan hệ của ViruSs với các ca sĩ cũng rất rộng. Streamer này chính là người từng hỗ trợ Jack sau khi vướng phải những lùm xùm cùng K-ICM. ViruSs còn được xem như người anh em thân thiết của nam ca sĩ Sóng Gió.

Jack sau đó cũng có dòng trạng thái đầy ẩn ý: "Chê rượu đắng nhưng vẫn nốc cho đầy họng mỗi lần anh ra cái gì đó... lâu nay cứ im lặng cho hết bên này bên khác thêu dệt múa máy riết quen cái tật láo nháo. Đứng trước mặt anh mà múa, câu view làm cái gì mấy đồng tiền lẻ, có bao nhiêu đâu".

Jack có những ẩn ý được cho là nhắm đến chính ViruSs.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả nhận xét ca khúc Thiên Lý Ơi có một phần giai điệu khá giống với bản hit Memories của ban nhạc Maroon 5. Những video so sánh hai bài hát này thu về lượng tương tác lớn trên mạng xã hội, phần lớn đều cùng ý kiến cho rằng nghe giống nhau.

Trước tranh cãi, nhiều người hâm mộ của giọng ca quê Bến Tre lên tiếng bênh vực thần tượng. Quan điểm nổi bật được đưa ra là Thiên Lý Ơi đã có bản demo vào năm 2018. Trong khi bài hát Memories được Maroon 5 phát hành vào năm 2019.

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất