, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/03/2024, 10:05

Nâng cao năng lực giảng dạy về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

THÙY DUNG
Sáng nay (1/3), tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM), Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Viện Đào tạo Quốc tế NIIE, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và BK Holdings tổ chức khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực giảng dạy môn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho giảng viên.
Quang cảnh lớp học.

Khóa bồi dưỡng có gần 90 học viên tham gia, trong đó có 2 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ và hơn 70 Thạc sĩ; gồm lãnh đạo của các Khoa - Viện thuộc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 7 doanh nghiệp là thành viên Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng giảng viên của các trường: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Cao đẳng Công Thương, Cao đẳng Nghề Kiên Giang.

Đặc biệt, các lớp học được dẫn dắt bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết khóa đào tạo được tổ chức nhằm kịp thời bồi dưỡng, nâng lên nhận thức về tư duy khởi nghiệp, kỹ năng huấn luyện khởi nghiệp và các công cụ đổi mới sáng tạo cần thiết cho các thầy cô trở thành các huấn luyện viên, nghiên cứu viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các học viên nhận được các chứng chỉ về huấn luyện viên khởi nghiệp tại Việt Nam và quốc tế.

PGS.TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại lễ khai giảng.

“Sau khóa đào tạo này, hy vọng các học viên sẽ thu lượm được nhiều hơn những kỹ năng, kiến thức cần thiết để hỗ trợ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của mình nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” - PGS.TS Trần Thị Hồng chia sẻ.

Các lớp học sẽ diễn ra vào các ngày 1, 15, 22 và 29 tháng 3/2024, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất