, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/08/2023, 15:16

Nâng cao nhận thức về bảo vệ động vật hoang dã cho du khách tại Quảng Ninh

THÙY DUNG - TIẾN DŨNG
Từ ngày 28 đến 30/7/2023, tại TP Hạ Long, Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp (do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ - USAID tài trợ) đã phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã và giảm nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm động vật hoang dã tại Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023.
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh và Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp - Bộ NN&PTNT tới thăm gian hàng.

Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023 là sự kiện nổi bật được tỉnh Quảng Ninh đầu tư nhằm đẩy mạnh kích cầu, phục hồi mạnh mẽ hoạt động du lịch; tăng cường quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hoá ẩm thực đặc sắc của Quảng Ninh; góp phần thực hiện mục tiêu thu hút 15 triệu khách du lịch trong năm 2023. Tham dự sự kiện có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, UBND, Sở VHTT&DL, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lich, Trung tâm Thông tin - Xúc tiến Du lịch, doanh nghiệp du lịch tiêu biểu từ Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố khác. 

Với vị thế là một điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế, Quảng Ninh là một trong những địa bàn trọng điểm để Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp thực hiện các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi giảm cầu tiêu thụ sản phẩm từ động vật hoang dã hướng tới đối tượng khách du lịch.

Tham gia Liên hoan, gian hàng triển lãm của Dự án trưng bày các hình ảnh, thông điệp bảo vệ động vật hoang dã và tổ chức một số hoạt động tương tác thông qua các trò chơi tìm hiểm về động vật hoang dã, quy định của pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã.

Cán bộ Dự án cung cấp cho du khách những thông tin liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp.

Hàng ngàn du khách và người dân đến tham quan quầy triển lãm đã được các cán bộ của Dự án chia sẻ những thông tin thú vị về các loài động vật hoang dã nguy cấp, tầm quan trọng và mối liên quan mật thiết giữa con người, động vật và môi trường sinh thái. Đồng thời, các cán bộ của Dự án còn giải thích những mối nguy cơ tiềm tàng, những loại bệnh dịch nguy hiểm bắt nguồn từ việc tiêu thụ sản phẩm động vật hoang dã.

Thông qua hoạt động này, Dự án mong muốn nâng cao nhận thức, hiểu biết của cộng đồng về các loài động vật hoang dã, hiểu rõ hơn vai trò và trách nhiệm đối với các hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường và giảm nhu cầu tiêu thụ sản phẩm động vật hoang dã trái pháp luật. Qua đó kêu gọi người dân và cộng đồng cùng chung tay nói không với sản phẩm động vật hoang dã, góp phần thực hiện chiến dịch xây dựng “Thành phố nói không với các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật” tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Các em nhỏ thích thú tìm hiểu về các loài động vật hoang dã.

Dự án Bảo vệ Động vật Hoang dã Nguy cấp được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, do Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp – Bộ NN&PTNT (MBFP) là chủ dự án, phối hợp với WWF, TRAFFIC và ENV thực hiện. Mục tiêu của Dự án là tăng cường cam kết, ủng hộ của lãnh đạo các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương; huy động sự hỗ trợ từ khu vực tư nhân nhằm giảm nhu cầu và tình trạng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã trái pháp luật.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất