, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/01/2018, 13:29

Năng lượng địa nhiệt đáp ứng mục tiêu xây dựng nhà bền vững

Theo Báo Xây dựng


Nằm trên 30ha khu vực đất rừng, khu nghỉ dưỡng Pound Ridge Residence có diện tích 270m2mở ra một không gian thoáng đãng. Các kiến trúc sư cho biết cấu trúc của khu nghỉ dưỡng được hình thành trên vật liệu gỗ trần có trọng lượng nặng, rất hiếm được sử dụng ngày nay.

 

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên, vật liệu này còn thêm các lợi ích và giảm nhu cầu về việc xây dựng các bức tường nội thất. Các dầm gỗ chịu tải được sử dụng cho phần lớn nội thất công trình. Cửa sổ kính cao từ sàn đến trần đem lại tầm nhìn rộng mở ra khu vườn và xung quanh khu nhà.

 

Với việc kiểm soát tốt kiến trúc, nội thất, đồ trang trí và cảnh quan, các kiến trúc sư đã đạt được thành công trong việc xây dựng một môi trường toàn diện, phản ánh được nhu cầu và sở thích của chủ nhân khu nghỉ dưỡng.

 

Cấu trúc nhà một tầng chủ yếu có bố cục mở, có thể tận dụng hệ thống thông gió và ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ, cửa ra vào, cửa sổ trần lớn đặt bất đối xứng nhau.

 

Hệ thống sưởi và làm mát bằng năng lượng địa nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà và bổ sung bằng 2 lò sưởi với ống khói bằng đồng điêu khắc. Vật liệu năng lượng thấp, đá địa phương được sử dụng để xây dựng khu nhà, các khu vườn và cảnh quan.

 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất