, //, :: GTM+7

Năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp

Thùy Dung

Từ ngày 3 - 5.10.2018, tại Thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra hoạt động trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ năm 2018 (TechDemo Cần Thơ 2018) với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển”.

Đây là sự kiện kết nối cung – cầu công nghệ lớn nhất tại Việt Nam, thu hút đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, nhà khoa học, khối các cơ quan nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước tham gia.

TechDemo Cần Thơ 2018  sẽ góp phần nâng cao nhận thức về phát triển kinh tế bền vững, tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

Hoạt động triển lãm tại TechDemo Cần Thơ 2018 sẽ có 150 gian hàng giới thiệu các công nghệ.
Hoạt động triển lãm tại TechDemo Cần Thơ 2018 sẽ có 150 gian hàng giới thiệu các công nghệ.

Chương trình bao gồm nhiều sự kiện như Triển lãm, trình diễn và giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương cung – cầu công nghệ, Hoạt động tư vấn kêt nối tài chính – công nghệ, Diễn đàn quốc tế về chính sách phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại, Lễ tôn vinh các doanh nghiệp đổi mới công nghệ,...

Hoạt động triển lãm tại TechDemo Cần Thơ 2018 sẽ có 150 gian hàng giới thiệu các công nghệ có khả năng áp dụng và thương mại hoá cao, kết quả nghiên cứu bao gồm: sản xuất hàng xuất khẩu thay thế hàng nhập khẩu, sản phẩm gốc nội sinh; công nghệ sạch bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở đồng bằng sông Cửu Long và các vùng lân cận.

Tập trung vào các ngành và các lĩnh vực sau: sản xuất, chế biến nông - lâm - thủy sản, công nghệ sinh học, gia công, tự động hóa, hóa chất và dược phẩm, dệt may, giày dép, nhựa, xây dựng và vật liệu mới, năng lượng và tiết kiệm, xử lý chất thải và các giải pháp thích nghi với biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chương trình, "Diễn đàn quốc tế năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp" tập trung giới thiệu các công nghệ về năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng ứng dụng trong nông nghiệp hiện đại.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Ngoài việc giới thiệu và quảng bá công nghệ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp, diễn đàn còn nhằm mục tiêu lựa chọn các công nghệ có tiềm năng ứng dụng cao nhất hỗ trợ và lan tỏa một cách mạnh mẽ nhất vào đời sống sản xuất tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các khu vực khác trên phạm vi cả nước.

Hoạt động trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ là sự kiện khoa học công nghệ quốc tế do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp cùng Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức hàng năm, luân phiên theo từng khu vực.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …




Thanh ngồi tần ngần bên bàn trang điểm, nửa muốn đi gặp lại người yêu cũ, nửa ngần ngại. Bao lâu nay, cô lao vào công việc và chăm lo cho bố mẹ, cho con gái, chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương nữa.
Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất