, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 24/09/2018, 22:33

Năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp

Thùy Dung

Từ ngày 3 - 5.10.2018, tại Thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra hoạt động trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ năm 2018 (TechDemo Cần Thơ 2018) với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển”.

Đây là sự kiện kết nối cung – cầu công nghệ lớn nhất tại Việt Nam, thu hút đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, nhà khoa học, khối các cơ quan nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước tham gia.

TechDemo Cần Thơ 2018  sẽ góp phần nâng cao nhận thức về phát triển kinh tế bền vững, tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

Hoạt động triển lãm tại TechDemo Cần Thơ 2018 sẽ có 150 gian hàng giới thiệu các công nghệ.
Hoạt động triển lãm tại TechDemo Cần Thơ 2018 sẽ có 150 gian hàng giới thiệu các công nghệ.

Chương trình bao gồm nhiều sự kiện như Triển lãm, trình diễn và giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương cung – cầu công nghệ, Hoạt động tư vấn kêt nối tài chính – công nghệ, Diễn đàn quốc tế về chính sách phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại, Lễ tôn vinh các doanh nghiệp đổi mới công nghệ,...

Hoạt động triển lãm tại TechDemo Cần Thơ 2018 sẽ có 150 gian hàng giới thiệu các công nghệ có khả năng áp dụng và thương mại hoá cao, kết quả nghiên cứu bao gồm: sản xuất hàng xuất khẩu thay thế hàng nhập khẩu, sản phẩm gốc nội sinh; công nghệ sạch bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở đồng bằng sông Cửu Long và các vùng lân cận.

Tập trung vào các ngành và các lĩnh vực sau: sản xuất, chế biến nông - lâm - thủy sản, công nghệ sinh học, gia công, tự động hóa, hóa chất và dược phẩm, dệt may, giày dép, nhựa, xây dựng và vật liệu mới, năng lượng và tiết kiệm, xử lý chất thải và các giải pháp thích nghi với biến đổi khí hậu.

Trong khuôn khổ chương trình, "Diễn đàn quốc tế năng lượng mới phục vụ sản xuất nông nghiệp" tập trung giới thiệu các công nghệ về năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng ứng dụng trong nông nghiệp hiện đại.

Hình minh họa (Nguồn: Internet)
Hình minh họa (Nguồn: Internet)

Ngoài việc giới thiệu và quảng bá công nghệ cũng như thương hiệu của doanh nghiệp, diễn đàn còn nhằm mục tiêu lựa chọn các công nghệ có tiềm năng ứng dụng cao nhất hỗ trợ và lan tỏa một cách mạnh mẽ nhất vào đời sống sản xuất tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các khu vực khác trên phạm vi cả nước.

Hoạt động trình diễn và kết nối cung cầu công nghệ là sự kiện khoa học công nghệ quốc tế do Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp cùng Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức hàng năm, luân phiên theo từng khu vực.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều


Một thân lập nghiệp nơi xứ người từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Trịnh - nông dân thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường (TP Đà Lạt) đâu ngờ rằng lại gắn bó với mảnh đất này suốt gần 28 năm. Ở nơi anh chọn làm quê hương thứ hai này, từ những giọt mồ hôi anh Trịnh cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái.

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất