, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/08/2022, 14:10

Nắng nóng khiến gà mái đẻ ít hơn đẩy giá trứng lên cao

LÊ KIÊN
(CNA)
Nhiệt độ nóng bức vào mùa hè ở miền trung Trung Quốc đã khiến cho gà mái đẻ ít trứng hơn bình thường, sự khan hiếm đã đẩy giá trứng ở nước này lên cao.
Nắng nóng khiến cho gà mái đẻ trứng ít hơn bình thường, điều này làm cho giá trứng tăng cao tại Trung Quốc. (Ảnh tư liệu: AFP/STR)

Theo các nhà khoa học, các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang ngày càng trở nên phổ biến hơn do biến đổi khí hậu, tác động đến các nền kinh tế và xã hội trên toàn thế giới.

Trong năm nay, nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc đã ghi nhận những ngày nắng nóng nhất từ trước đến nay. Hôm 15/8 vừa qua, đài thiên văn quốc gia Trung Quốc cũng đã đưa ra cảnh báo đỏ. Đợt nắng nóng không chỉ khiến con người, mà cả động vật cũng bị căng thẳng và ảnh hưởng đến tâm sinh lý. 

Tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, cho đến nay đã ghi nhận 14 ngày có nền nhiệt độ cao trên 38 độ C. Nông dân nuôi gà tại đây cho biết, nắng nóng đã làm cho sản lượng trứng giảm mạnh do gà mái đẻ ít hơn bình thường, một số cơ sở đã phải lắp đặt hệ thống làm mát cho cho chuồng gà của mình.

Do sản lượng trứng giảm dẫn đến nguồn cung cũng đã bị giảm tại một số tỉnh thành, điều này đã khiến cho giá trứng tăng vọt thời gian gần đây. Thành phố Hợp Phì ghi nhận giá trứng gà tăng khoảng 30%. Các thành phố khác như Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) và Hải An (tỉnh Giang Tô) cũng chứng kiến mức tăng tương tự.

Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, việc tiếp xúc liên tục với nhiệt độ khắc nghiệt có thể làm trầm trọng thêm tổn thất sản xuất từ động vật, bao gồm cả trứng và sữa.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất