, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/01/2018, 07:00

Năng suất lúa tỉnh Vĩnh Long tăng trên 5%

Dù diện tích gieo trồng ở Vĩnh Long giảm trên 6% nhưng sản lượng thu hoạch đạt gần 900 nghìn tấn, chỉ giảm 1% nhờ năng suất tăng trên 5%.

 

Năng suất lúa tỉnh Vĩnh Long tăng trên 5%. Ảnh: Minh Đảm.
Năng suất lúa tỉnh Vĩnh Long tăng trên 5%. Ảnh: Minh Đảm.

Ngày 27/10, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp báo định kỳ quý III năm 2020. Bà Phạm Thị Nở, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết: Trong bối cảnh chịu tác động kép của hạn mặn và dịch bệnh Covid-19, kinh tế xã hội 9 tháng của tỉnh cơ bản ổn định. Các hoạt động thương mại, dịch vụ, trên địa bàn tỉnh đang phục hồi, dần thích nghi với trạng thái bình thường mới và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đáng chú ý ở lĩnh vực nông nghiệp, dù diện tích gieo trồng giảm trên 6% (145.812ha) nhưng sản lượng thu hoạch đạt gần 900 nghìn tấn, chỉ giảm trên 1% nhờ năng suất tăng trên 5%. Đàn heo của tỉnh đã tăng trên 43% so với cùng kỳ năm trước, đạt trên 220 nghìn con.
Tổng thu ngân sách đạt gần 90% kế hoạch năm, hơn 6.300 tỷ đồng, tăng trên 16% so với cùng kỳ. Môi trường kinh doanh của Vĩnh Long tiếp tục được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 đứng thứ ba cả nước.

Thu hút đầu tư khả quan, tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 22 dự án với số vốn đăng ký trên 4 nghìn tỷ đồng. Trên 256 doanh nghiệp thành lập mới, số vốn đăng ký trên 1.858 tỷ đồng.

Theo MINH ĐẢM (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất