, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/04/2021, 17:14

Nâng tầm thương hiệu "Hành hương Phù Cát"

TRƯỜNG GIANG

Ngày 08/04/2021, tại UBND xã Cát Hải, UBND huyện Phù Cát (Bình Định) đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Hành hương Phù Cát” đối với sản phẩm hành hương sản xuất tại huyện Phù Cát.

Trao nhãn hiệu chứng nhận "Hành hương Phù Cát".

Huyện Phù Cát có diện tích đất trồng hành hương gần 560ha, chủ yếu là trồng lấy củ, tập trung ở 2 xã Cát Hải và Cát Tài, với tổng sản lượng hàng năm đạt 3.400 tấn, mang lại nguồn thu nhập dáng kể cho nhiều hộ dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tuy nhiên, những năm gần đây, việc tiêu thụ hành củ gặp nhiều khó khăn do giá cả thị trường không ổn định. Chủ yếu và do không có nhãn mác khi đơn vị thu mua yêu cầu truy suất hàng hóa. Để tạo thuận lợi trong việc tiêu và nâng cao giá trị sản phẩm hành hương, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện xây dựng, đăng ký xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu chứng nhận “Hành hương Phù Cát”.

Toàn cảnh buổi lễ.

Qua gần 2 năm triển khai thực hiện, ngày 23/12/2020, Cục sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) đã ra quyết định số 109256/ QĐ – SHTT cấp giấy chứng nhận (văn bản bảo hộ) nhãn hiệu chứng nhận “Hành hương Phù Cát”. Đây là tiền đề để sản phẩm được phát triển về thương hiệu, nâng cao chất lượng, giá trị, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trương của Phù Cát đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Dịp này, UBND huyện Phù Cát cũng ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Hành hương Phù Cát” gồm 5 chương và 25 điều  nhằm quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Hành hương Phù Cát” trở thành một thương hiệu mạnh trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trong việc phát triển sản xuất và kinh doanh hành hương có xuất xứ từ Phù Cát.

Bình luận

Xem nhiều

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.Mỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất