, //, :: GTM+7

Nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại Bán đảo Sơn Trà

Theo THUỲ TRANG (laodong.vn)

Ngày 25.2, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết đã nạo vét đập nước, kiểm tra đảm bảo đủ nguồn nước để đáp ứng khi xảy ra cháy rừng ở bán đảo Sơn Trà.

 

Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Hạt Kiểm lâm.
Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Hạt Kiểm lâm.

Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên bán đảo Sơn Trà và thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác chữa cháy rừng, ngay từ đầu năm Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động, sẵn sàng cho công tác PCCCR.

Đơn vị đã tham mưu rà soát, bổ sung phương án PCCCR; rà soát, củng cố lực lượng, phương tiện PCCCR; tổ chức lực lượng kiểm tra, nạo vét đập nước để đảm bảo nguồn nước luôn đầy các bể nước PCCCR đáp ứng khi có cháy rừng xảy ra.

Hiện, trên bán đảo Sơn Trà có 4 bể dự trữ nước phục vụ công tác chữa cháy rừng được thành phố đầu tư xây dựng năm 2019 tại khu vực Suối Ôm và khu vực Cống thuộc tiểu khu 62, khu vực Hố Sâu và khu vực Trường Mai thuộc tiểu khu 63. Đây là điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy rừng trên địa bàn khi có cháy rừng xảy ra.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả PCCCR, trong thời gian đến Hạt Kiểm lâm tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân, khách du lịch, các chủ rừng, các cơ quan, đơn vị và các cơ sở kinh doanh tại bán đảo Sơn Trà về pháp luật trong công tác PCCCR.

Hạt Kiểm lâm cũng sẽ thường xuyên tuần tra, cảnh giới lửa rừng để kịp thời phát hiện, dập tắt không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại tài nguyên rừng.

Bán đảo Sơn Trà là nơi có khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà với hệ động thực vật đa dạng. Tuy nhiên nơi đây cũng thường xuyên xảy ra những vụ cháy do du khách sử dụng lửa khi lên núi. Trong khi đó, tại khu vực bán đảo Sơn Trà có nhiều khu đất trống, người dân vô ý thức tập kết rác lại đốt gây ra những vụ cháy trong mùa nắng.

Theo THUỲ TRANG (laodong.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Làng Thổ Hà (xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang) không chỉ nổi tiếng bởi lối chơi quan họ độc đáo bên bờ Bắc sông Cầu mà còn là nơi duy nhất ở Bắc Giang giữ được nghệ thuật tuồng cổ.

Trong khi nhiều khu dân cư ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đang chuẩn bị lên cấp phường với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều cánh đồng bị bỏ hoang, thì người dân ở thôn Tiền Lệ (xã Tiền Yên) vẫn miệt mài sản xuất nông nghiệp. Với đặc trưng là vùng đất bãi ở phía ngoài đê, sản xuất nông nghiệp vẫn là hướng đi tất yếu của Tiền Lệ...
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất