, //, :: GTM+7

Nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại Bán đảo Sơn Trà

Theo THUỲ TRANG (laodong.vn)

Ngày 25.2, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết đã nạo vét đập nước, kiểm tra đảm bảo đủ nguồn nước để đáp ứng khi xảy ra cháy rừng ở bán đảo Sơn Trà.

 

Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Hạt Kiểm lâm.
Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Hạt Kiểm lâm.

Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên bán đảo Sơn Trà và thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác chữa cháy rừng, ngay từ đầu năm Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động, sẵn sàng cho công tác PCCCR.

Đơn vị đã tham mưu rà soát, bổ sung phương án PCCCR; rà soát, củng cố lực lượng, phương tiện PCCCR; tổ chức lực lượng kiểm tra, nạo vét đập nước để đảm bảo nguồn nước luôn đầy các bể nước PCCCR đáp ứng khi có cháy rừng xảy ra.

Hiện, trên bán đảo Sơn Trà có 4 bể dự trữ nước phục vụ công tác chữa cháy rừng được thành phố đầu tư xây dựng năm 2019 tại khu vực Suối Ôm và khu vực Cống thuộc tiểu khu 62, khu vực Hố Sâu và khu vực Trường Mai thuộc tiểu khu 63. Đây là điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy rừng trên địa bàn khi có cháy rừng xảy ra.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả PCCCR, trong thời gian đến Hạt Kiểm lâm tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân, khách du lịch, các chủ rừng, các cơ quan, đơn vị và các cơ sở kinh doanh tại bán đảo Sơn Trà về pháp luật trong công tác PCCCR.

Hạt Kiểm lâm cũng sẽ thường xuyên tuần tra, cảnh giới lửa rừng để kịp thời phát hiện, dập tắt không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại tài nguyên rừng.

Bán đảo Sơn Trà là nơi có khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà với hệ động thực vật đa dạng. Tuy nhiên nơi đây cũng thường xuyên xảy ra những vụ cháy do du khách sử dụng lửa khi lên núi. Trong khi đó, tại khu vực bán đảo Sơn Trà có nhiều khu đất trống, người dân vô ý thức tập kết rác lại đốt gây ra những vụ cháy trong mùa nắng.

Theo THUỲ TRANG (laodong.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất