, //, :: GTM+7

Nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại Bán đảo Sơn Trà

Theo THUỲ TRANG (laodong.vn)

Ngày 25.2, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng cho biết đã nạo vét đập nước, kiểm tra đảm bảo đủ nguồn nước để đáp ứng khi xảy ra cháy rừng ở bán đảo Sơn Trà.

 

Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Hạt Kiểm lâm.
Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn nạo vét đập, đảm bảo đủ nước phòng cháy rừng tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Hạt Kiểm lâm.

Nhằm chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên bán đảo Sơn Trà và thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác chữa cháy rừng, ngay từ đầu năm Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm chủ động, sẵn sàng cho công tác PCCCR.

Đơn vị đã tham mưu rà soát, bổ sung phương án PCCCR; rà soát, củng cố lực lượng, phương tiện PCCCR; tổ chức lực lượng kiểm tra, nạo vét đập nước để đảm bảo nguồn nước luôn đầy các bể nước PCCCR đáp ứng khi có cháy rừng xảy ra.

Hiện, trên bán đảo Sơn Trà có 4 bể dự trữ nước phục vụ công tác chữa cháy rừng được thành phố đầu tư xây dựng năm 2019 tại khu vực Suối Ôm và khu vực Cống thuộc tiểu khu 62, khu vực Hố Sâu và khu vực Trường Mai thuộc tiểu khu 63. Đây là điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy rừng trên địa bàn khi có cháy rừng xảy ra.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả PCCCR, trong thời gian đến Hạt Kiểm lâm tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân, khách du lịch, các chủ rừng, các cơ quan, đơn vị và các cơ sở kinh doanh tại bán đảo Sơn Trà về pháp luật trong công tác PCCCR.

Hạt Kiểm lâm cũng sẽ thường xuyên tuần tra, cảnh giới lửa rừng để kịp thời phát hiện, dập tắt không để xảy ra cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại tài nguyên rừng.

Bán đảo Sơn Trà là nơi có khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà với hệ động thực vật đa dạng. Tuy nhiên nơi đây cũng thường xuyên xảy ra những vụ cháy do du khách sử dụng lửa khi lên núi. Trong khi đó, tại khu vực bán đảo Sơn Trà có nhiều khu đất trống, người dân vô ý thức tập kết rác lại đốt gây ra những vụ cháy trong mùa nắng.

Theo THUỲ TRANG (laodong.vn)

Bình luận

Xem nhiều


Một thân lập nghiệp nơi xứ người từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Trịnh - nông dân thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường (TP Đà Lạt) đâu ngờ rằng lại gắn bó với mảnh đất này suốt gần 28 năm. Ở nơi anh chọn làm quê hương thứ hai này, từ những giọt mồ hôi anh Trịnh cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái.

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất