, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/01/2024, 07:20

Nể phục anh chàng bán cây nói lưu loát 5 thứ tiếng

Hạ Nhiên
Chàng trai Sài thành khiến khách nước ngoài bất ngờ khi sử dụng thành thạo ngoại ngữ để giao tiếp.

Clip thanh niên bán cây nói chuyện với người Ma-rốc

Mới đây, mạng xã hội TikTok chia sẻ clip một thanh niên bán cây ở Việt Nam đối thoại với một chàng trai người Ma-rốc. Đáng chú ý, thanh niên này có thể giao tiếp thành thục bằng tiếng Anh với khách nước ngoài. Anh chàng bán cây cho biết, anh có thể nói một vài ngoại ngữ khác như: tiếng Trung, Nhật, Thái, Đức...

Chàng trai Ma-rốc rất bất ngờ trước khả năng ngoại ngữ của anh chàng bán cây người Việt Nam, liên tục thốt lên: “Bạn quá thông minh”, “Thật bất ngờ”… Bên dưới video, dân mạng cũng để lại nhiều bình luận khen ngợi dành cho anh chàng.

“Các bạn thấy không? Anh ấy cầm quyển sách dày cộm kìa. Đâu phải ngẫu nhiên người ta nói được 5 ngoại ngữ?”, “Thời giờ thanh niên bán cây cũng giỏi đến thế sao?”, “Nghe bạn ấy nói tiếng Anh, tiếng Trung mà đã tai. Giỏi thế này chắc đi làm phiên dịch được rồi”… là một số bình luận của dân mạng.

Duy Thanh thường chia sẻ những video trò chuyện với người nước ngoài trên trang cá nhân

Thanh niên bán cây thực chất là gương mặt vô cùng quen thuộc trong cộng đồng game Việt. Anh chàng tên thật là Dương Nguyễn Duy Thanh (nick name Tinikun, sinh năm 1989, sống tại TP.HCM). Duy Thanh từng là huấn luyện viên (nhân sự, chiến thuật, tâm lý) của những đội game nổi tiếng ở Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc... Anh dẫn dắt các đội thi đấu và đạt được nhiều thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc tế.

Nổi như cồn với clip nói 5 thứ tiếng, Duy Thanh chia sẻ: “Mình rất giỏi trong việc kể chuyện, lần này chỉ khác một chút là mình kể chuyện về bản thân. Mình muốn kể cho mọi người nghe về một chàng trai bán cây cảnh, nói được nhiều ngoại ngữ, thành công và đã nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng”.

Duy Thanh hiện quản lý tiệm cây cảnh của gia đình

Duy Thanh khiêm tốn cho hay, thứ tiếng duy nhất anh nói tốt, phát âm chuẩn chính là tiếng Việt. Những ngoại ngữ khác như: tiếng Anh, Trung, Thái, Nhật… anh chỉ dừng lại ở việc giao tiếp, trò chuyện thông thường.

Chàng trai bán cây cảnh Sài thành không có bí quyết đặc biệt trong việc học ngoại ngữ. Thông thường, khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, anh sẽ lên mạng tìm hiểu 1000 câu nói thông dụng nhất, sau đó học thuộc và lấy đó làm nền tảng kiến thức giao tiếp.

“Việc nói hay hay không, phát âm chuẩn hay không không phải là vấn đề với mình. Mình thường suy nghĩ rằng, nếu học và nói ngoại ngữ là một nỗi sợ thì nỗi sợ ấy có thật hay không, có đáng hay không. Cuối cùng, mình nhận ra nỗi sợ ấy không đáng để phải chùn bước nên cứ học và nói”, Duy Thanh chia sẻ.

Anh chàng từng nổi như cồn trong cộng đồng game Đông Nam Á

Gia đình Duy Thanh bán cây cảnh lâu năm nhưng gần đây, anh mới quay trở về hỗ trợ bố mẹ quản lý tiệm cây cảnh. Bên cạnh đó, Duy Thanh còn quản lý một công ty về du lịch, nghỉ dưỡng.

Duy Thanh từng là sinh viên khoa Đông phương học (chuyên ngành tiếng Thái) của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Trong sự nghiệp của mình, anh để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất ở lĩnh vực game. Nhiều đội game từng được xem là “viên ngọc thô”, là “kho điểm” của những đội khác, sau khi qua sự huấn luyện của Duy Thanh đã “lột xác” ngoạn mục, có danh tiếng tại các giải đấu quốc tế.

Duy Thanh hằng ngày vẫn đi ship cây cảnh khắp Sài thành

Duy Thanh ngay cả lúc thành công ở các giải game lớn hay khi về quê bán cây cũng luôn xuất hiện với vẻ ngoài giản dị, chất phác. Chàng trai Sài thành chia sẻ, bí quyết đặc biệt giúp anh gặt hái được thành tựu trong sự nghiệp là sự kiên trì, nghị lực.

“Người ta thường chỉ quan tâm đến chỉ số IQ, EQ mà quên đi chỉ số nghị lực. Có những người rất thông minh nhưng lại thất bại trong sự nghiệp. Có những người không quá xán lạn nhưng nhờ kiên trì, nghị lực lại có được thành công. Mình đọc sách từ nhỏ, nhận ra rằng, công thức chung để đi đến thành công chính là nghị lực”, Duy Thanh nói.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất