, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 26/01/2022, 15:06

Nét xưa xuân thì…

TUẤN ANH - DIỄM MY
Đây là những họa tiết biểu trưng cho sự may mắn, hạnh phúc thịnh vượng tiêu biểu trong kiến trúc thời Nguyễn.

Từ tháng 07/2020, Thừa Thiên Huế xây dựng đề án Huế - Kinh đô áo dài. Trong đó, điểm nhấn là khôi phục tà áo dài ngũ thân truyền thống được định hình từ thời Võ vương Nguyễn Phúc Khoát và phát triển từ thời vua Minh Mạng.  

Tại Huế, NTK Quang Hòa được xem là người tiên phong đưa áo dài ngũ thân trở về và lan tỏa trên miền đất cố đô. Anh đã nghiên cứu, lựa chọn những hoa văn, họa tiết trên các công trình kiến trúc triều Nguyễn đưa vào tà áo với nghệ thuật thêu, đính kết thủ công, tạo nên nét sang trọng, quý phái cho người mặc.

Chào đón Xuân mới Nhâm Dần 2022, NTK Quang Hòa cho ra mắt bộ sưu tập áo dài ngũ thân với chủ đề "Nét xưa xuân thì", sử dụng chất liệu linen với những tone màu rực rỡ cùng họa tiết bát bửu, ngũ phúc, cầm kỳ thi họa… Đây là những họa tiết biểu trưng cho sự may mắn, hạnh phúc thịnh vượng tiêu biểu trong kiến trúc thời Nguyễn. 

Trong không gian nhà Huế, nhóm người mẫu Huế Talent thể hiện các sinh hoạt gia đình trong chiếc áo dài ngũ thân của nhà thiết kế Quang Hà mang ý nghĩa đề cao và thể hiện mong muốn giữ gìn nét văn hóa truyền thống của miền đất kinh kỳ xưa…

Trang phục: Quang Hoà

Photo: Khánh Nikon

Người mẫu: Đắc Tuân, Trình Lê, Hana Sili, Vi Trần, Hà Chi, Khanh Nguyễn, Yến Nhi

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất