, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 29/10/2023, 16:54

Nếu con trẻ thường xuyên nói 4 câu này, nhất định sau sẽ làm được việc lớn

CHÂU GIANG (Theo Aboluowang)
Những câu nói này cho thấy trẻ là người chủ động, tự lập và có thể thành công sau này.

1. Không sao đâu

Những đứa trẻ thích nói “không sao đâu” với người khác thường là những đứa trẻ có tính bao dung và rộng lượng. Trẻ có thể chấp nhận lỗi lầm của người khác và không có thói quen đổ lỗi.

Đứa trẻ thường nói “không sao đâu” sẽ không tập trung vào những vấn đề nhỏ nhặt, không vô lý và không tự trừng phạt bản thân vì lỗi lầm của người khác. Nhìn chung, đây là những đứa trẻ ổn định về mặt cảm xúc và không dễ xảy ra xích mích. Khi tiếp nhận chỉ trích và công kích, chúng có thể nhanh chóng điều chỉnh cảm xúc của mình và không bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực, cũng sẽ không nghi ngờ khả năng của mình vì sự đánh giá của người khác, và sẽ không bao giờ lùi bước.

Những đứa trẻ như vậy có phẩm chất tâm lý mạnh mẽ, có thể giữ bình tĩnh trong các tình huống và bình tĩnh khi gặp thất bại, có thể làm mọi việc mà không bị phân tâm.

2. Con/tớ sẽ chịu trách nhiệm về việc này

Một số trẻ luôn  trốn tránh khi có chuyện xảy ra và không sẵn sàng chịu trách nhiệm. Bởi vì chúng không thể chịu được việc bị chỉ trích. Một đứa trẻ có triển vọng trong tương lại sẽ thể hiện sự chủ động trong mọi việc ngay từ khi còn nhỏ và không sợ bị đổ lỗi khi thất bại.

Những đứa trẻ như vậy khi gặp khó khăn nhất định sẽ tìm đến người khác để nhờ giúp đỡ, có khi còn có khả năng làm việc nhóm tốt với những người xung quanh. Câu nói trên cũng thể hiện con là đứa trẻ có tinh thần trách nhiệm. Và thông thường với thái độ này, ngay cả khi mọi việc không suôn sẻ thì cha mẹ cũng sẵn sàng động viên và không nỡ trách móc chúng.

3. Đừng nói nữa, hãy làm trước đi

Nhiều đứa trẻ luôn nói rất nhiều về một thứ chúng yêu thích hay đam mê, nhưng khi cần phải làm điều gì đó thì lại rụt rè, nếu bạn thúc giục sẽ khiến chúng sẽ cáu kỉnh và tức giận.

Thế nhưng, những đứa trẻ nói ít làm nhiều là những đứa trẻ có triển vọng đó không chỉ giỏi trong lời nói mà còn rất rõ ràng trong hành động. Đó là sự thống nhất giữa kiến ​​thức và hành động, học đi đôi với hành. Những đứa trẻ như vậy dám nghĩ và hành động, chỉ cần có kế hoạch trong đầu, chúng sẽ thực hiện từng chút một.

Con người trưởng thành thông qua hành động. Trong quá trình thực hiện, trẻ sẽ gặp phải nhiều vấn đề và thất bại nhưng đó là những kinh nghiệm và của cải quý giá để trẻ thành công sau này.

4. Tôi hiểu cảm giác của bạn

Trẻ có trí tuệ cảm xúc cao có thể cảm nhận sâu sắc cảm xúc của người khác. Khi người khác cần hỗ trợ về mặt tinh thần, chúng cũng có khả năng xoa dịu những cảm xúc tiêu cực của người khác.

Những đứa trẻ này sẽ cố gắng lắng nghe và hiểu cảm xúc của người khác, khiến người khác tin tưởng để chia sẻ cảm xúc của mình. Chúng sẽ hỏi xem đối phương có cần giúp đỡ không, chấp nhận và tôn trọng cảm xúc của đối phương, thay vì đổ lỗi, chỉ trích đối phương.  

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất