, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/11/2023, 11:54

Nếu đang sử dụng những mật khẩu này, hãy thay đổi ngay lập tức

BẠCH NGÂN
Một số mật khẩu kém phức tạp và phổ biến nhất trên thế giới vừa được tiết lộ.

Theo The Mirror, một nghiên cứu mới từ NordPass chỉ ra rằng hàng triệu người trên thế giới vẫn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như "123456". Thông tin này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an ninh trực tuyến đang đối diện với rủi ro lớn, khi người dùng không có thói quen thay đổi mật khẩu và sử dụng các mật khẩu dễ đoán.

Hàng triệu người vẫn dùng mật khẩu dễ đoán.

Trên thực tế, gần 31% mật khẩu phổ biến nhất trên thế giới có chứa các chuỗi số đơn giản như “123456789”, “12345”, “000000”,… Ngoài ra, “password” cũng là một mật khẩu cực kì phổ biến. Một lỗi thường thấy khác là người dùng thích sử dụng tên của các đội bóng đá để làm mật khẩu. Giống với năm 2022, năm nay, đa phần những người ở Anh tiếp tục chọn mật khẩu là “liverpool”, “arsenal”, “chelsea” và “rangers”.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ mật khẩu nào trong số này thì hãy cân nhắc thay đổi mọi thứ, vì có tới 70% mật khẩu trong danh sách toàn cầu năm nay có thể bị bẻ khóa chỉ trong vòng chưa đầy một giây. Điều đáng chú ý là từ “admin” đã chiếm vị trí hàng đầu ở hầu hết các quốc gia được nghiên cứu.

Mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng mật khẩu đơn giản rất dễ bị tấn công, nhưng người dùng internet vẫn có xu hướng không tin vào điều này. Thay vì cố gắng cải thiện quy trình tạo mật khẩu, người dùng thường chọn sử dụng những mật khẩu dễ đoán và dùng chung cho nhiều tài khoản.

Trong bối cảnh những rủi ro nghiêm trọng mà người dùng mật khẩu đang đối mặt, các phương pháp thay thế trong việc xác thực trực tuyến đang trở nên ngày càng quan trọng. Công nghệ Passkey, được xem là một cải tiến hứa hẹn để thay thế mật khẩu, đang thu hút sự quan tâm và tin tưởng từ cá nhân và doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất