, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/04/2024, 17:52

Nếu đang sử dụng Smart TV LG, hãy cập nhật phần mềm ngay lập tức để tránh bị hacker tấn công

BẠCH NGÂN
(Gizmodo)
Các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra lỗ hổng bảo mật đang ẩn thân trong hàng vạn Smart TV trên khắp thế giới của LG.

Hàng chục nghìn Smart TV LG trên toàn thế giới đang tiềm ẩn nguy cơ bị tin tặc tấn công do tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người dùng cần cập nhật phần mềm ngay lập tức để bảo vệ thiết bị và dữ liệu cá nhân.

Nhanh chóng kiểm tra và cập nhật phần mềm để vá lỗ hổng bảo mật của Smart TV LG.

Theo thông tin từ công ty bảo mật Bitdefender, có đến 4 lỗ hổng phần mềm nguy hiểm đã được phát hiện trên hệ điều hành WebOS TV của LG gồm CVE-2023-6317, CVE-2023-6318, CVE-2023-6319 và CVE-2023-6320, ảnh hưởng đến khoảng 91.000 thiết bị trên toàn cầu. Các lỗ hổng này có thể cho phép kẻ xấu thực hiện các hành vi xâm hại như:

- Thực thi mã độc hại: Kẻ xấu có thể cài đặt mã độc vào TV, cho phép chúng điều khiển thiết bị từ xa, đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc sử dụng thiết bị cho mục đích bất hợp pháp.

- Lấy quyền truy cập root: Lỗ hổng cho phép kẻ xấu chiếm quyền truy cập cao nhất vào hệ thống, từ đó có thể kiểm soát hoàn toàn TV và thực hiện bất kỳ hành động nào.

- Thêm người dùng mới: Kẻ xấu có thể tạo tài khoản mới trên TV, cho phép chúng truy cập vào các nội dung và dịch vụ được bảo vệ.

Các lỗ hổng ảnh hưởng đến những phiên bản WebOS TV từ 4 - 7, bao gồm nhiều mẫu Smart TV phổ biến của LG được bán ra trong những năm gần đây. Theo bản đồ lỗ hổng do Bitdefender cung cấp, khoảng 7.000 thiết bị ở Mỹ và nhiều thiết bị khác ở Hàn Quốc, Hồng Kông và Thụy Điển đang bị ảnh hưởng.

LG đã được thông báo về vấn đề này vào tháng 11 năm ngoái và đã phát hành bản cập nhật phần mềm để vá các lỗ hổng vào ngày 22/3 năm nay. Hầu hết các thiết bị LG sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản cập nhật này. Tuy nhiên, người dùng nên chủ động kiểm tra và cập nhật thủ công để đảm bảo an toàn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất