, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/03/2023, 04:55

"Ngả mũ" với cách người đàn ông sinh tồn khi bị lạc 1 tháng trong rừng rậm Amazon

QUỐC NAM
( theo Guardian)
Người đàn ông tưởng rằng mình sẽ chết khi đi lòng vòng trong rừng rậm Amazon suốt 1 tháng.
Jhonatan Acosta được đưa về làng sau 30 ngày lạc trong rừng Amazon (ảnh: The Sun)

Guardian hôm 1/3 đưa tin, Jhonatan Acosta, 30 tuổi, sống ở Bolivia (quốc gia Nam Mỹ) đã sống sót thần kỳ khi bị lạc trong rừng Amazon. Ngày 25/1, Acosta cùng 4 người bạn đi săn trong rừng nhưng bị tách khỏi đoàn.

Một tháng sau (25/2) đội cứu hộ may mắn tìm được Acosta đang đi lang thang trong rừng. Acosta được cho là một trong những người đơn độc sống sót lâu nhất trong rừng Amazon.

“Hiểu biết về kỹ năng sinh tồn đã giúp tôi rất nhiều. Tôi phải ăn côn trùng, uống nước tiểu của mình, ăn rễ cây, giun và ăn sâu để sống sót”, Acosta kể lại trên sóng truyền hình sau khi hồi phục.

“Tôi bị nhiều loại động vật tấn công”, ông Acosta nói, lưu ý rằng mình phải chạy trốn sự rình rập của một con báo đốm.

Trời liên tục mưa kể từ khi Acosta đi lạc. Anh có thể hứng nước uống bằng ủng. Nhưng khi trời không mưa và không tìm được nguồn nước, Acosta phải uống cả nước tiểu để đỡ khát.

“Tôi đã cầu xin thần linh cho mưa xuống. Nếu trời không mưa, tôi đã không sống nổi”, Acosta nói.

Acosta cho hay, anh đã đi bộ khoảng 40km để thoát khỏi rừng Amazon nhưng sau đó phát hiện mình đã đi vòng tròn. Acosta giảm khoảng 17kg và bị thương ở chân sau 30 ngày sinh tồn trong rừng rậm.

“Tôi đã sống. Tôi rất hạnh phúc và biết ơn”, Acosta nói.

Nhóm cứu hộ cho biết, khi đang tìm kiếm trong rừng, họ nghe thấy tiếng hét lớn: “Làm ơn, xin hãy đưa tôi ra khỏi đây”. Họ bị giật mình khi thấy Acosta đầu tóc bù xù, quần áo rách tả tơi đi ra từ một bụi rậm, cầm theo khẩu súng ngắn trên tay.

“Thật không may, Acosta đi săn mà chỉ mang theo súng. Không có rựa hay dao. Khẩu súng của anh ấy bị hỏng. Bằng cách nào đó, anh ấy vẫn kiếm được thức ăn”, một người trong nhóm cứu hộ nói với Daily Mail.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất