, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/02/2023, 20:38

Nga: "Nỗ lực phương Tây là vô ích"

BẰNG LÂU - TASS
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho rằng các bên tham gia hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine sẽ thất vọng vì Nga sẽ đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

"Những nỗ lực của phương Tây là vô ích. Nga sẽ giành được đầy đủ các mục tiêu đề ra ở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Tất cả các bên tham gia hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine ngày 3/2 sẽ phải thất vọng. Họ cũng phải chịu trách nhiệm với chính người dân của mình", bà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố ngày 4/2. 

Bà Zakharova còn cho biết, hội nghị thượng đỉnh ngày 3/2 còn là bằng chứng cho thấy "mục đích làm suy yếu Nga" của phương Tây, đồng thời thể hiện EU đang "hỗ trợ vô điều kiện cho chế độ tân quốc xã" mà Moscow cáo buộc hiện diện trong chính quyền Kiev. 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga còn cho rằng những lời kêu gọi hòa bình của các đại diện EU là "đạo đức giả" trong khi họ cam kết sẵn sàng viện trợ cho hành động quân sự "tới chừng nào còn cần thiết". 

"Việc tăng cường viện trợ cho cuộc xung đột, cả về tài chính, vũ khí, trang thiết bị cũng như các chương trình huấn luyện sẽ dẫn đến hệ quả là nhiều thương vong hơn trong xung đột, bao gồm cả dân thường", bà Zakharova nói thêm.

Ngày 3/2, hội nghị thượng đỉnh EU-Ukraine được tổ chức tại Kiev với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo EU cấp cao như Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban EC Ursula von der Leyen. Các lãnh đạo EU đã gặp và thảo luận với Tổng thống Ukraine Zelensky về các biện pháp trừng phạt Nga và triển vọng gia nhập EU của Ukraine.

Sau cuộc họp, EU cam kết áp đặt gói trừng phạt thứ 10 lên Nga nhưng từ chối thông qua lộ trình nhanh chóng để đưa Ukraine trở thành thành viên khối. 

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất