, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/03/2023, 07:54

Nga ra lệnh cho các nhân viên Chính phủ phải... vứt bỏ iPhone

BẠCH NGÂN
Trước thềm cuộc bầu cử tổng thống của quốc gia, Nga yêu cầu các nhân viên trong bộ máy chính phủ không được sử dụng iPhone.

Theo TechRadar, các quan chức chính phủ sắp tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 của Nga đã nhận được yêu cầu không được sử dụng iPhone để tránh nguy cơ bị tình báo phương Tây theo dõi. Những người này có thời hạn đến ngày 1/4 để tìm các thiết bị thay thế.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của Điện Kremlin giải thích rằng điện thoại thông minh không nên sử dụng cho công việc chính trị, cho thấy Nga đang không tin tưởng vào Apple.

Nga ban hành lệnh cấm sử dụng iPhone đối với các nhân viên chính phủ.

Một nguồn tin thân cận nói với tờ Kommersant rằng Điện Kremlin thậm chí có thể đưa ra đề xuất mua các thiết bị thay thế cho những người đang dùng iPhone, điều này sẽ giúp việc chuyển đổi khỏi thiết bị công nghệ của Mỹ trở nên dễ dàng hơn.

Điện Kremlin cũng khuyên những người dùng iPhone nên thay thế chúng bằng các thiết bị Android, nhưng có thể đây chỉ là giải pháp tạm thời. Trong tương lai, những thiết bị này có thể cũng bị cấm khi quốc gia này chuyển sang sử dụng các thiết bị được sản xuất bởi Trung Quốc và Nga.

Nhiều người dân kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho một bước tiến lớn hơn hướng tới Aurora, một hệ điều hành di động Open Mobile Platform dựa trên Linux được phát triển bởi công ty con của tập đoàn viễn thông khổng lồ Rostelecom của Nga.

Tuy nhiên, nhà khoa học chính trị Nikolai Mironov nhận thấy không có động cơ chính trị nào đằng sau quyết định cấm các quan chức sử dụng iPhone, đây chỉ là một giải pháp tạm thời.

Quốc gia này đã tìm cách cấm các công nghệ khác đến từ phương Tây, chẳng hạn như nền tảng họp trực tuyến Zoom, và trong khi các lệnh trừng phạt đang ảnh hưởng sâu rộng đến Nga, Điện Kremlin rõ ràng đang tìm cách thích nghi và khắc phục nhiều vấn đề đã và đang xảy ra.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất