, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 01/11/2022, 09:03

Nga sẽ viện trợ 25.000 tấn lúa mì và 10.000 tấn dầu cho Liban

BÍCH LIÊN
(vnanet.vn)
Theo hãng tin Reuters, ngày 31/10, Bộ trưởng Công chính Liban, ông Ali Hamie cho biết Nga sẽ viện trợ cho Liban 25.000 tấn lúa mì và 10.000 tấn dầu. Liban đã chính thức được thông báo rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt viện trợ này.
Một cánh đồng lúa mì tại Karpenkovo, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin viện trợ được đưa ra sau khi Nga tuần trước thông báo ngừng tham gia Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian. Sáng kiến này tạo điều kiện cho tàu hàng đi qua Biển Đen trong bối cảnh xung đột tại Ukraine, qua đó làm dịu những lo ngại về an ninh lương thực, đặc biệt tại các nước đang phát triển phụ thuộc lớn vào ngũ cốc nhập khẩu. Được biết, ngày 31/10, các tàu chở ngũ cốc vẫn xuất cảng ở Ukraine.

Liban hiện đang trải qua năm thứ 4 khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Hiện đồng nội tệ của Liban đã mất hơn 90% giá trị so với năm 2019, khiến chính phủ nước này rất chật vật để chi trả cho việc nhập khẩu các loại hàng hóa cơ bản.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất