, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/08/2022, 09:10

Nga tiết lộ việc bắn 3 tên lửa siêu thanh ở Ukraine

BẰNG LÂU - RT
Bộ trưởng Quốc phòng Nga cung cấp thông tin về việc Moscow bắn thành công 3 tên lửa siêu thanh Kinzhal trong xung đột ở Ukraine. 

Một tên lửa siêu thanh Kinzhal được gắn trên tiêm kích MiG-31 của Nga. Ảnh: EPA

Phát biểu trên kênh truyền hình Nga Russia 1 hôm 21/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: "Tên lửa siêu thanh Kinzhal được quân đội Nga bắn thành công 3 lần trong hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine. Những lần bắn thành công này cho thấy chất lượng tuyệt vời của tên lửa siêu thanh Kinzhal - điều mà các tên lửa cùng loại khác trên thế giới chưa có được". 

Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin về vụ bắn một tên lửa Kinzhal hồi giữa tháng 3 ở Ukraine, nói rằng vụ tấn công phá hủy một kho vũ khí gần thành phố Ivano-Frankovsk, nằm sâu ở miền tây Ukraine. Đây được cho là lần đầu tiên vũ khí siêu thanh Nga được sử dụng trong thực chiến. 

Kinzhal là một loại tên lửa siêu thanh đất đối không của Nga, được đưa vào sử dụng năm 2017. Tên lửa này có thể di chuyển với tốc độ Mach 12 (khoảng 14.800 km/h), trong khi có thể vượt qua các hệ thống phòng thủ. Tên lửa này có thể được trang bị và phóng từ oanh tạc cơ Tu-22M3 và máy bay đánh chặn MiG-31 của Nga. 

Tên lửa Kinzhal là một trong các hệ thống vũ khí siêu thanh được phát triển trong quân đội Nga những năm gần đây, cùng với đầu đạn dẫn đường siêu thanh Avangard (thường được trang bị trên các tên lửa đạn đạo liên lục địa) và tên lửa Zircon (thường được hải quân Nga sử dụng). 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng tiết lộ về việc quân đội Nga triển khai máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5, Su-57, trong xung đột ở Ukraine. Ông Shoigu tuyên bố rằng Su-57 "có thể tránh được đạn pháo, tên lửa từ các hệ thống phòng không. Đồng thời, chiến đấu cơ này còn sở hữu hỏa lực mạnh". 

"Chúng tôi đã thử nghiệm các vũ khí này, đưa chúng ra thực chiến và chúng hoạt động hoàn hảo", ông Shoigu lưu ý. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất