, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 20/07/2022, 12:55

Nga tuyên bố hạ gục 200 binh sĩ Ukraine trong đợt không kích ở tỉnh Zaporozhye

Nguyễn Minh - Zvezda TV
Bộ Quốc phòng Nga đưa ra tuyên bố trong cuộc họp cập nhật tình hình chiến sự hàng ngày ở Ukraine vào ngày 19.7.
Pháo phản lực Nga khai hỏa trong xung đột ở Ukraine. Ảnh minh họa.

Lực lượng không quân vũ trụ Nga đã phóng tên lửa nhằm vào một cứ điểm do đơn vị cựu hữu “Right Sector” thuộc quân đội Ukraine kiểm soát ở khu dân cư Kamyshevakh, tỉnh Zaporozhye.

Đợt không kích đã hạ gục khoảng 200 binh sĩ Ukraine, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov cho biết.

Zaporozhye là tỉnh miền nam Ukraine, giáp tỉnh Kherson và Donetsk. Quân đội Nga đã kiểm soát hầu hết địa bàn tỉnh, ngoại trừ thủ phủ cùng tên.

Cũng trong tuyên bố ngày 19.7, ông Konashenkov nói các lực lượng Nga đã tấn công vị trí chiến đấu của một tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn Không vận số 81 của Lực lượng vũ trang Ukraine gần làng Dolina. 

Sau cuộc giao tranh, ước tính 60 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 7 xe bọc thép và một kho đạn bị phá hủy, ông Konashenkov nói thêm.

Không quân Nga cũng giáng đòn không kích tầm xa, phá hủy một nhà kho gần làng Belenke, tỉnh Odessa. Đây là khu nhà kho được Ukraine sử dụng làm nơi cất giữ vũ khí do Mỹ và phương Tây cung cấp, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Kể từ khi phát động chiến dịch quân sự, Nga tuyên bố đã phá hủy 400 máy bay chiến đấu và trực thăng của Ukraine, hơn 1.500 máy bay không người lái các loại và hơn 4.100 xe tăng, xe bọc thép.

Trong chiến dịch quân sự giai đoạn hai với trọng tâm ở vùng Donbass, quân đội Nga tận dụng tối đa ưu thế về hỏa lực nhờ vào pháo binh và không quân. Bộ binh Nga chỉ kiểm soát các cứ điểm của đối phương sau khi chúng đã bị phá hủy hoàn toàn. 

Nếu đối phương tiếp tục kháng cự, bộ binh Nga rút lui để pháo binh và không quân nã hỏa lực.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất