, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 26/06/2021, 12:18

Ngân hàng Thế giới tăng ngân sách chống biến đổi khí hậu lên 35%

VH
(baodansinh.vn)

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa nhất trí tăng ngân sách chi cho chống biến đổi khí hậu lên 35%, cao hơn so với mục tiêu trước đó là 28% và công bố báo cáo tiến độ hàng năm. Động thái diễn ra sau khi dự thảo về kế hoạch hành động chống biến đổi khí hậu của WB bị cho là thiếu 1 chiến lược thực hiện rõ ràng.

Ảnh minh họa

Theo kinhtemoitruong.vn, WB sẽ đưa ra 1 lộ trình để giúp các nước đang phát triển đạt được các mục tiêu đã cam kết trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Theo WB, kế hoạch trên đánh dấu 1 bước chuyển đổi trong cách thức thực hiện của ngân hàng này, với việc đưa vấn đề khí hậu trở thành trọng tâm trong mọi chương trình.

Hồi tháng 4, WB đã công bố 1 số chi tiết trong kế hoạch giúp các nước giảm lượng phát thải thông qua việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi khỏi than đá, tăng ngân sách cho chống biến đổi khí hậu, vốn đã đạt 83 tỉ USD trong 5 năm qua.

Kế hoạch này dự kiến tăng ngân sách của WB dành cho chống biến đổi khí hậu, vốn đã đạt tổng cộng 83 tỷ USD trong 5 năm qua, trong đó riêng năm 2020 đạt mức kỷ lục 21,4 tỷ USD.

Vietnamplus dẫn lời bà Genevieve Connors từ hãng tin Reuters, quan chức phụ trách giám sát tài trợ của WB cho các hoạt động chống biến đổi khí hậu, nhấn mạnh động thái trên đánh dấu "một sự chuyển biến thực sự" trong cách thức hoạt động của ngân hàng này, theo đó đưa vấn đề khí hậu trở thành trọng tâm trong mọi chương trình của WB.

Về lo ngại của các nhà bảo vệ môi trường trong vấn đề chuyển các khoản đầu tư ra khỏi khí đốt tự nhiên, WB cho biết sẽ đưa ra yêu cầu khắt khe hơn cho các dự án khí đốt và xem xét các khoản đầu tư theo từng trường hợp cụ thể.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất