, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/09/2022, 13:00

Ngành lương thực - thực phẩm phục hồi mạnh

NG. ÁNH
(nld.com.vn)
Ngày 22/9, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) dưới sự chỉ đạo của UBND TP HCM đã tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế ngành lương thực - thực phẩm TP HCM (HCMC FOODEX 2022) với chủ đề Kết nối giá trị cùng phát triển.

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc ITPC, cho hay HCMC FOODEX 2022 dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế với gần 300 gian hàng được trưng bày. Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 22-10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

HCMC FOODEX 2022 góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp chế biến lương thực - thực phẩm TP HCM; quảng bá sản phẩm có chất lượng và doanh nghiệp có thương hiệu trong ngành; thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút nguồn lực đầu tư hiệu quả.

Tại TP HCM, ngành chế biến lương thực - thực phẩm chiếm 13,78% tổng giá trị sản xuất và đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm 2022, ngành đạt mức tăng trưởng 7%. Đây là 1 trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm được thành phố ưu tiên phát triển.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Một số thương nhân cho biết giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn cho đến cuối tháng 12/2022 do dự trữ giảm và nhu cầu từ Trung Quốc và các nước châu Âu tăng.
Được quan tâmViệc được lập hồ sơ di sản gửi UNESCO cho thấy thêm một tín hiệu vui cho bảo tồn chèo. Tuy nhiên, để phát triển loại hình nghệ thuật này, vẫn còn nhiều vấn đề khiến người làm nghề trăn trở.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất