, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 23/09/2017, 11:27

Ngày cà phê Việt Nam 2017 sẽ diễn ra tại Đà Lạt

Thùy Dung

Trong 3 ngày, từ 9 -11.12.2017, tại Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ diễn ra Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 với chủ đề “Thời kỳ phát triển mới cà phê Việt Nam trong bối cảnh hội nhập”.

Trước đó, ngày 05.07, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đạt được những thỏa thuận với Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, thống nhất chủ trương tổ chức Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017.

Chương trình do UBND tỉnh Lâm Đồng  phối hợp cùng  Ban chỉ đạo Tây Nguyên, Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam…tổ chức. Dự kiến có các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có ngành sản xuất cà phê sẽ tham gia ngày hội này. 

Du khách thưởng thức cà phê Chồn ở Đà Lạt. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)
Du khách thưởng thức cà phê Chồn ở Đà Lạt. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Trong khuôn khổ của ngày hội sẽ diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động như: Đêm khai mạc Ngày cà phê; Triển lãm không gian cà phê giới thiệu các sản phẩm cà phê chất lượng cao, uy tín và thưởng thức văn hóa uống cà phê của các vùng, miền; Tham quan mô hình sản xuất cà phê áp dụng công nghệ cao tại các vùng chuyên trồng cà phê (Cầu Đất TP. Đà Lạt, huyện Lâm Hà) của tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, tổ chức tuyên dương các tổ chức, cá nhân điển hình, tiên tiến trong sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê của các tỉnh. 

Trong thời gian diễn ra sự kiện, ban tổ chức chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần thứ nhất cũng sẽ tổ chức hội thảo “Thời kỳ phát triển mới cà phê Việt Nam trong bối cảnh hội nhập”, với những nội dung về nghiên cứu sản xuất, đầu tư;  xây dựng và phát triển thương hiệu, chỉ dẫn địa lý; các chính sách phát triển cà phê trong thời kỳ mới đối với thị trường trong nước và thế giới.

Cà phê Việt Nam (Nguồn: Internet)
Cà phê Việt Nam (Nguồn: Internet)

Ngày cà phê Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt, Lâm Đồng là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm kích cầu hình ảnh, thương hiệu cà phê Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Góp phần quảng bá hình ảnh cà phê và công nghệ sản xuất, chế biến cà phê Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để người trồng cà phê, doanh nghiệp cà phê trên cả nước xúc tiến thương mại, liên kết phát triển cà phê bền vững, ký kết hợp đồng tiêu thụ và phát triển du lịch.

Thùy Dung

Bình luận

Xem nhiều


Một thân lập nghiệp nơi xứ người từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Trịnh - nông dân thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường (TP Đà Lạt) đâu ngờ rằng lại gắn bó với mảnh đất này suốt gần 28 năm. Ở nơi anh chọn làm quê hương thứ hai này, từ những giọt mồ hôi anh Trịnh cho giống chuối Laba đơm hoa kết trái.

Công trình nâng cấp, cải tạo hồ Búng Xáng ở phía sau Trường Ðại học Cần Thơ, nối dài từ rạch Ngỗng đến hẻm 51, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, tạo diện mạo mới cho đô thị Cần Thơ. Ðịa danh Búng Xáng vì vậy được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên, nhiều người, kể cả văn bản hành chính, vẫn viết là Bún Xáng thay vì Búng Xáng. Bài viết sau đây sẽ lý giải rõ hơn về nguồn gốc địa danh này.

Sau gần 10 năm phát triển khá sôi động, vài năm lại đây, do hạn chế về đầu ra và khả năng đổi mới, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất còn nhiều yếu kém nên các làng nghề và làng có nghề trên địa bàn Nghệ An phát triển khá trầm lắng.

Là một trong các quốc gia sở hữu nền văn minh lâu đời nhất thế giới, Ấn Độ có không ít thành phố cổ kính và tráng lệ. Trong số đó, Amritsar chiếm một vị trí đặc biệt. Thành phố lớn thứ hai bang Punjab này cũng là “trái tim tâm linh” của đạo Sikh và là nơi lưu giữ ký ức lịch sử Ấn Độ.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Những thị trấn ven biển luôn có sức hút đặc biệt từ cảnh vật đến cuộc sống bình dị, tươi đẹp. Đời sống người miền biển ở khắp nơi trên thế giới luôn có nhiều hơn những điều thú vị để khám phá.Hát bả trạo là hình thức diễn xướng dân gian mang tính nghi lễ, thường được biểu diễn trong lễ hội Cầu ngư ở các tỉnh ven biển miền Trung. Xứ Quảng được coi là vùng lưu giữ khá nguyên bản loại hình nghệ thuật này.

Với người Việt, ăn cũng là một cách để chữa bệnh. Trong bữa ăn hàng ngày, trên nguyên tắc cân bằng âm dương mà kết hợp nhiều loại thực phẩm với nhau. Đặc sắc nhất là cách sử dụng gia vị.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất