, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 12/03/2022, 14:11

Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2022

TRỊNH LÝ - NA
Trong đợt hoạt động cao điểm Tháng Thanh niên 2022, Đoàn Thanh niên các cấp trên cả nước sẽ đồng loạt triển khai Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022 vào ngày 13/03. Trong đó, hoạt động cấp Trung ương diễn ra tại 4 tỉnh: Sơn La, Thái Bình, Quảng Ngãi, Long An.

Nhiều nội dung sẽ diễn ra trong ngày cao điểm ở các cơ sở Đoàn tập trung vào hoạt động xây dựng, cải tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn như trồng cây xanh, trồng hoa ven đường; thực hiện các mô hình “Con đường bích họa”, “Cột điện nở hoa”, “Vườn ươm thanh niên”, “Chống rác thải nhựa”, “Hãy làm sạch biển”, “Hành trình thứ hai của lốp xe, chai nhựa…” Nhiều đội hình tình nguyện sẽ được tổ chức, tiến hành hướng dẫn người dân phân loại, xử lý rác thành phân hữu cơ tại hộ gia đình; triển khai mô hình nuôi trùn quế bảo vệ môi trường…

Tùy vào điều kiện của từng địa phương mà cơ sở có các hoạt động, phần việc cụ thể trong tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn. Trong đó, các xã, thôn, bản vùng sâu chú trọng làm mới, sửa chữa đường giao thông nông thôn, đường trục chính nội đồng, cầu dân sinh. Đồng thời, hệ thống kênh mương, thủy lợi nội đồng cũng sẽ được nạo vét theo kế hoạch. Đối với các nhà văn hóa, nhà thiếu nhi, các đơn vị cũng tiến hành sửa chữa và nâng cấp các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Trong đợt này, Đoàn Thanh niên chủ trương hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, dịch chuyển cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho thanh niên nông thôn. Bao gồm các hoạt động chủ yếu như hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao, ứng dụng công nghệ số để tự động hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, một số cơ sở Đoàn cũng phối hợp với các đơn vị liên quan và các doanh nghiệp giúp người dân vùng dịch tiêu thụ nông sản.

Ngoài ra, Đoàn cũng phối hợp với nhà trường, học viện và các đơn vị liên quan tổ chức các đội trí thức trẻ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới giúp người dân về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản. Bên cạnh đó, mỗi tỉnh/thành phố tiến hành khảo sát, lựa chọn ít nhất 1 thôn/bản khó khăn để hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới và tổ chức các hoạt động cấp tỉnh nhằm hỗ trợ toàn vẹn hơn đối với các thôn/bản này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất