, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/03/2023, 10:10

Ngày công nghệ trái cây sáng tạo tại Long An

TAM DIỆP
Ngày 7/3, tại Long An, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An đã phối hợp với Ban quản lý Dự án Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội thảo Ngày công nghệ trái cây sáng tạo tỉnh Long An năm 2023.

Chương trình có sự tham dự của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp, hợp tác xã và 60 nông dân trồng thanh long thuộc huyện Châu Thành và thành phố Tân An.

Hội thảo Ngày công nghệ trái cây sáng tạo tỉnh Long An năm 2023 có sự tham dự của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp, hợp tác xã và 60 nông dân trồng thanh long.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án tăng cường chất lượng trái cây tại Việt Nam do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam cùng các đối tác tại Việt Nam tổ chức. Dự án được thực hiện tại 4 tỉnh, gồm Long An, Bến Tre, Đồng Tháp và Bình Thuận với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật sản xuất, khoa học - công nghệ và tiếp cận thị trường xuất khẩu trái cây.

Tại Long An, qua khảo sát thực tế, Ban Quản lý dự án đã chọn 1 hộ nông dân trồng thanh long tại xã An Lục Long, huyện Châu Thành làm điểm để thực hiện dự án và mời 25 nông dân trồng thanh long làm nòng cốt tiếp cận phương pháp canh tác. 

Qua gần 1 năm thực hiện, dự án đã mang lại cho nông dân nhiều kiến thức bổ ích, những kỹ thuật cần thiết về quản lý trồng thanh long theo quy định; đồng thời, đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho 4 cán bộ và 100 nông dân tham dự.

Ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An phát biểu tại Hội thảo.

Theo ông Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An, hội thảo là dịp để nông dân trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất và quảng bá những lợi ích mà dự án mang lại cho nông dân trồng thanh long trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa người sản xuất với các đối tác, nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã có kinh nghiệm xuất khẩu.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, các chuyên gia và các đại biểu nông dân đã tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung về cải thiện chất lượng trái cây nhiệt đới Việt Nam, định hướng phát triển ngành hàng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An; các yêu cầu, xu hướng phát triển thị trường quốc tế, cơ hội mở rộng thị trường; cải thiện quy trình trồng, bảo quản và logistic…

Các chuyên gia, nông dân cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến việc phát triển ngành hàng trái cây, đặc biệt là thanh long trên địa bàn tỉnh Long An.

Qua hội thảo, Ban Quản lý dự án Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Long An sẽ có kiến nghị với các ngành chuyên môn để sớm có các giải pháp, cơ chế, chính sách tốt hơn cho lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là đối với cây thanh long.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất