, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/05/2023, 11:53

Ngày hội chăm sóc xe máy miễn phí tại Quảng Ngãi

Ngày hội chăm sóc xe máy miễn phí đã diễn từ ngày 27 - 28/5/2023 tại Quảng Ngãi. Ngoài việc đánh dấu năm hợp tác thứ 7 của ba hãng linh kiện nổi tiếng Nhật Bản là Bugi NGK, Dầu nhờn Idemitsu và Lốp IRC, sự kiện có sự góp mặt lần đầu của thương hiệu Dây curoa Mitsuboshi.

Tuần lễ An toàn giao thông (ATGT) Đường bộ Toàn cầu của Liên hiệp quốc không dừng lại!

Tiếp nối “Tuần lễ ATGT Đường bộ Toàn cầu” tỉnh Quảng Ngãi năm 2023, bốn thương hiệu lừng danh Nhật Bản: Bugi NGK, Dầu nhờn Idemitsu, Lốp IRC và Dây curoa Mitsuboshi tổ chức Ngày hội chăm sóc xe máy miễn phí, với tinh thần “Tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn”.

Sự kiện phối hợp cùng sinh viên chuyên ngành Cơ khí – Ô tô và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo cùng người dân địa phương.

Có gì trong bốn bước quan trọng của Ngày hội chăm sóc xe máy tại Quảng Ngãi?

Trong hai ngày diễn ra sự kiện, bốn thương hiệu Nhật Bản là Bugi NGK, Dầu nhờn Idemitsu, Lốp IRC và Dây curoa Mitsuboshi đã đưa đến người dân những thông tin chuẩn mực, cùng với hỗ trợ kỹ thuật tận tình về cách thức chăm sóc, kiểm tra, bảo dưỡng và sử dụng phương tiện.

Phương tiện tham gia trong ngày hội sẽ trải qua quy trình kiểm tra gồm 4 bước chuyên sâu, được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm:

+ Bước 1: Kiểm tra chi tiết và vệ sinh bugi, đảm bảo xe luôn khởi động dễ dàng và vận hành êm ái. Nhà sản xuất Nhật Bản khuyến cáo nên thay bugi mỗi 8.000 km để đảm bảo lái xe an toàn.

+ Bước 2: Kiểm tra dây curoa và tư vấn các yếu tố cần thiết giúp tăng độ bền dây curoa, vận hành đạt tiêu chuẩn và thân thiện với môi trường.

+ Bước 3: Kiểm tra tình trạng dầu nhớt với công nghệ đặc biệt chỉ có ở thương hiệu dầu nhờn Idemitsu.

+ Bước 4: Xe tham dự được đơn vị lốp IRC trực tiếp kiểm tra, chăm sóc lốp, đánh giá gồm có độ sâu gai lốp, độ mòn lốp.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên sẵn sàng hỗ trợ người tham gia các vấn đề khác liên quan đến sử dụng và bảo quản phương tiện.Độ bền xe máy được kéo dài sẽ hạn chế tỷ lệ xả thải, giảm thiểu tác hại đến môi trường. Việc nâng cao ý thức về phương tiện và làm chủ tay lái cũng sẽ giảm số tai nạn giao thông, hệ luỵ từ những vấn đề này.

Sự kiện còn mang đến nhiều trò chơi hấp dẫn và quà tặng miễn phí cho người tham dự. Các thử thách trong Mê cung điện NGK, Sự lựa chọn thông minh, Ghép hình tìm nhớt,... thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

Những con số biết nói tại Ngày hội chăm sóc xe máy

Theo bảng dữ liệu tức thời Bi Dashboard tại sự kiện Quảng Ngãi đợt này, hơn 750 xe máy đã được tư vấn chính hãng, kiểm tra và chăm sóc. Trong đó nổi bật là các thông số về ý thức lái xe (Think Bike) : 10.48% Không đội mũ bảo hiểm, 8.49% thừa nhận có hơi men

Về kỹ thuật xe có 5.03% lốp, 13.53 % bugi, 55.17% nhớt, 1.06% curoa có dấu hiệu không tốt và cần thay thế.

Tổ chức từ năm 2015, Ngày hội chăm sóc xe máy là sự kiện ý nghĩa trong cộng đồng, cùng cất lên tiếng nói chung vì an toàn, sức khoẻ của mỗi người, vì môi trường xanh bền vững.

Có thể kể đến, hoạt động chăm sóc xe máy tại Hà Nội với 1.000 xe máy và 3.000 người tham dự ở Thủ đô và khu vực lân cận; hay là hành trình tại TP. Vinh, Nghệ An với tinh thần “THINK BIKE - Ý thức lái xe”; cũng tại miền Trung, Motorbike Care Day – Ngày hội chăm sóc xe máy lần thứ hai diễn ra tại Quảng trường nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng với trên 700 xe tham dự. Chương trình đã gây quỹ ủng hộ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông tại các địa phương đi qua với tổng giá trị kêu gọi trên 500 triệu.

Bên cạnh đó, số lượng doanh nghiệp chung tay cùng Ngày hội càng nhiều hơn. Năm nay, với sự kết hợp của Mitsuboshi và Tập đoàn Nittera, thương hiệu dây curoa Mitsuboshi đã ghi danh vào hành trình chăm sóc xe máy miễn phí cho người dân Việt Nam.

Chắc chắn rằng, con số sẽ không dừng lại ở hàng chục thương hiệu uy tín, hàng nghìn phương tiện, hàng nghìn người, 20 tỉnh thành trên toàn quốc. Khi tỷ lệ phương tiện cá nhân là xe hai bánh vẫn chiếm đa số trên cộng đồng, khi trên mỗi hành trình di chuyển là cuộc sống của nhiều người, “Ngày hội chăm sóc xe máy" sẽ còn góp phần hoà cùng tiếng nói cộng đồng trong “THINK BIKE - Ý thức lái xe" - với người điều khiển và với phương tiện tham gia lưu thông.

Ngày hội chăm sóc xe máy lần này cũng đánh dấu lần đầu xuất hiện của công ty chuyên sản xuất bugi NGK với tuổi đời 87 năm trong tên gọi mới: Niterra, kể từ khi tập đoàn NGK Spark Plug chính thức đổi tên thành tập đoàn Niterra vào ngày 01/04/2023.

Thông tin chương trình:

Vui lòng truy cập để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình.

Website: https://chamsocxemay.sohoadoanhnghiep.com/eventmotorbike

Fanpage: https://www.facebook.com/MotorbikeCareDay

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất