, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 29/03/2023, 11:08

Ngày hội Du lịch TP.HCM: “Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động”

THÙY DUNG
Ngày 28/3, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố chính thức Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023.
Họp báo công bố chính thức Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023.

Diễn ra từ ngày 6 - 9/4, Ngày hội năm nay có chủ đề “Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động” gắn với thông điệp “TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City”. Đây là sự kiện thường niên của ngành Du lịch TP.HCM được tổ chức liên tục trong nhiều năm qua.

Ngày hội sẽ có 3 khu vực chính gồm không gian kích cầu du lịch; không gian trưng bày và triển lãm; không gian ẩm thực với 120 gian hàng, trong đó có sự góp mặt của 46 gian hàng các tỉnh, thành phố cùng 30 doanh nghiệp du lịch, khách sạn, các đơn vị khác trên cả nước. Đây cũng là nơi các đơn vị chào bán, mua sản phẩm, dịch vụ, gặp gỡ, kết nối hợp tác, tìm kiếm nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá...

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Ngày hội, sẽ diễn ra một số hoạt động tọa đàm, hội thảo như đào tạo và tuyển dụng ngành Du lịch TP.HCM năm 2023, Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Đông Bắc...

Ngày hội năm nay có chủ đề “Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động”.

Điểm nhấn của Ngày hội Du lịch năm nay là sự xuất hiện của Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2023 - nhịp cầu kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên, các cơ sở đào tạo du lịch. Đồng thời cũng là nơi để các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi để nắm bắt thông tin về việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Ngoài ra, ban tổ chức còn phối hợp tổ chức tuyến khảo sát giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng của TP.HCM, các chương trình Famtrip cho các doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát, kết nối và khai thác các chương trình du lịch.

Phát biểu về sự kiện, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh sự kiện Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2023 diễn ra với chuỗi hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút người dân và khách du lịch đến TP.HCM, qua đó truyền tải mạnh mẽ thông điệp TP.HCM luôn là điểm đến “An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” với du khách trong và ngoài nước, cùng hướng đến mục tiêu khẳng định dấu ấn thành công của giai đoạn phục hồi và phát triển của ngành du lịch Thành phố.

TP.HCM  - điểm đến “An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

Ngày hội cũng là sự kiện thiết thực hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023 – “Bình Thuận – Hội tụ xanh”, góp phần thúc đẩy liên kiết phát triển du lịch với các vùng với kỳ vọng ngành du lịch Thành phố tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, tăng tốc ổn định góp phần phát triển du lịch, kinh tế của cả nước.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất