, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 18/05/2022, 09:10

Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu sắp diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn

LÊ HẠNH
(vov.vn)
Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu (Sơn La) lần thứ VI sẽ được tổ chức tại thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu vào ngày 22/05 tới.

Ngày hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thi hái quả, trình bày và thưởng thức quả mận hậu; vinh danh người trồng mận; thi cắm trại, trưng bày ẩm thực dân tộc; triển lãm, giới thiệu sản phẩm mận hậu.

Cây mận hậu đã gắn bó với người dân Mộc Châu từ hơn 40 năm nay.
Cây mận hậu đã gắn bó với người dân Mộc Châu từ hơn 40 năm nay.

Trong khuôn khổ Ngày hội, du khách còn được thưởng thức chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc, cùng các trò chơi dân gian, thể thao truyền thống, như: thi kéo co, rồng ấp trứng và tham gia trực tiếp vào các phần thi đi cầu kiều, bắn nỏ, ném bóng...

Ngày hội hái quả là hoạt động thường niên, được huyện Mộc Châu tổ chức từ năm 2014 tới nay, nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm Mận hậu Mộc Châu và tôn vinh những người trồng mận.

Thung lũng mận Nà Ka, thị trấn Nông Trường Mộc Châu - nơi sẽ diễn ra ngày hội hái quả năm nay.
Thung lũng mận Nà Ka, thị trấn Nông Trường Mộc Châu - nơi sẽ diễn ra ngày hội hái quả năm nay.

Cây mận hậu được đưa vào trồng tại Mộc Châu từ những năm 1980. Đến nay, Mộc Châu đã trở thành khu vực trồng mận hậu lớn nhất của cả nước, với tổng diện tích hơn 3.200ha, trong đó diện tích đang cho thu hoạch khoảng 2.400ha; sản lượng năm nay ước đạt 28.000 tấn.

Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức tại Mộc Châu vào ngày 21/5 tới
Giải Marathon đường mòn Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức tại Mộc Châu vào ngày 21/05 tới.

Sau hơn 40 năm phát triển, cây mận hậu không chỉ gắn bó với đời sống của đồng bào các dân tộc Mộc Châu, mà đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực, giúp người nông dân làm giàu trên mảnh đất quê hương. Mùa mận ra hoa, kết trái cũng là những thời điểm lý tưởng thu hút du khách thập phương ghé thăm cao nguyên Mộc Châu để tham quan, trải nghiệm.

Cùng trong dịp này, vào ngày 21/05, tại huyện Mộc Châu sẽ diễn ra giải chạy Marathon đường mòn Việt Nam năm 2022, với sự tham gia tranh tài của hàng nghìn vận động viên đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất