, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/07/2022, 09:20

Nghệ An liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển

LÊ KIÊN
Ngày 1/7, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.
Diễn đàn với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Nâng tầm điểm đến” hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong hợp tác du lịch.

Diễn đàn là hoạt động nằm trong chuỗi liên kết vùng do UBND TP.HCM đề xuất nhằm tạo sân chơi kết nối du lịch giữa vùng du lịch Bắc Trung Bộ với TP. Hà Nội và TP.HCM, phát huy những thế mạnh, tiềm năng và lợi thế về giá trị tài nguyên du lịch của mỗi địa phương. 

Ngoài ra, việc liên kết du lịch còn tạo cơ sở tiền đề cho việc hình thành và khai thác các sản phẩm du lịch liên tỉnh, liên vùng, góp phần kích cầu, phục hồi thị trường du lịch sau gần 2 năm bị đứt gãy do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Chủ tích UBND tỉnh Nghệ An – ông Nguyễn Đức Trung thăm gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch địa phương.

Theo ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, việc tổ chức diễn đàn này là minh chứng cho sự khát khao tìm kiếm hướng đi mới, mang đến những giá trị thiết thực cho các tỉnh thành phố nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng, mở ra nhiều cơ hội để nâng cao năng lực, chất lượng nguồn nhân lực; phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù có lợi thế cạnh tranh; kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch…, cùng tiến tới những mối liên kết bền chặt, hiệu quả để phát triển du lịch trong tương lai. 

Ông Trung cũng kỳ vọng với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Nâng tầm điểm đến” sẽ có nhiều ký kết hợp tác mới, đánh dấu một bước phát triển trong mối quan hệ liên kết hợp tác giữa các tỉnh thành phố, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là sự liên kết có hiệu quả thiết thực từ các hiệp hội và doanh nghiệp du lịch của TP.HCM, TP. Hà Nội và các tỉnh Bắc Trung Bộ.   

Các bên ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển liên kết du lịch giữa TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Phát biểu tại diễn đàn, bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, TP.HCM luôn chủ động liên kết hợp tác du lịch vói các vùng từ Bắc vào Nam và đã thu hút hơn 10 triệu lượt khách nội địa, 500.000 lượt du khách quốc tế đến với thành phố. Do vậy, sự liên kết này được kỳ vọng sẽ tăng lượng khách cũng như doanh thu, định hình vị thế du lịch giữa các địa phương từ Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ trong tương lai. 

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung trao đổi về các giải pháp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác liên kết phát triển du lịch bền vững và kích cầu du lịch nội địa giữa các địa phương, đồng thời thảo luận và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển liên kết du lịch giữa TP. Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng giai đoạn 2022 – 2025, và kết hoạch triển khai hoạt động liên kết giai đoạn 2022 – 2023.

Các doanh nghiệp du lịch lữ hành gặp gỡ, giao lưu và ký kết hợp đồng với nhau.

Trong khuôn khổ sự kiện, chương trình không gian kết nối doanh nghiệp du lịch “Business Matching” được tổ chức để các doanh nghiệp cung ứng du lịch tại các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp du lịch lữ hành tại 2 đầu đất nước gặp gỡ trao đổi, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, mua bán và ký kết hợp đồng với nhau. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất