, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/09/2022, 12:00

Nghệ An: Mưa lớn gây sạt lở, ngập lụt nhiều nơi

DIỆU LINH
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trong ngày 28 - 29/9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở nhiều nơi.
Mưa lớn gây sạt lở tại nhiều tuyến đường. (Ảnh: Bá Hậu)

Tại huyện Con Cuông, do địa hình dốc cộng với mưa lớn kéo dài đã khiến hàng chục mét khối đất đá sạt lở xuống đường quốc lộ 7. Ngoài ra, các tuyến đường đi vào Lục Dạ, Thạch Ngàn, Môn Sơn… và 1 số điểm khác nước đã ngập sâu, nhiều nhà dân cần phải di dời.

Mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra nên nguy cơ sạt lở vẫn còn tiếp diễn. Để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã bố trí rào chắn, biển báo và tổ chức trực gác 24/24 tại các địa điểm gặp sự cố.

Mưa lớn gây sạt lở hàng nghìn mét khối đất đá tại eo lèn Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ).

Trong khi đó, mưa lớn cũng làm đất đá sạt lở chắn ngang đường, phương tiện không thể lưu thông tại KM19 Quốc lộ 48D (đoạn qua xã Quỳnh Vinh - TX Hoàng Mai). Còn tại khu vực eo lèn Nghĩa Hoàn (huyện Tân Kỳ), hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở gây tình trạng ách tắc tại Quốc lộ 48E. 

Mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao khiến nước lên nhanh chóng, để tránh thiệt hại về người và của, ngay trong đêm 28/9, nhiều hộ dân đã phải di dời và chuyển tài sản lên cao.

Địa bàn huyện Thanh Chương ngập lụt nghiêm trọng. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Tại các huyện Thanh Chương, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp… nước lớn đổ về quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay, nhiều nhà dân bị nước ngập sâu hơn 1m; tài sản, hoa màu của bà con cũng chìm trong biển nước. 

Nhiều nhà dân nước đã ngập cao. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Mưa lớn cũng làm nhiều tuyến đường tại thành phố Vinh bị ngập sâu như tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Lê Duẩn, Lý Tự Trọng… Một ngôi nhà ở phường Trung Đô bị đất đá từ núi Quyết sạt xuống, đổ ập vào tường. Thời điểm xảy ra sự cố rất may không có người ở trong nhà, tuy nhiên nhiều tài sản đã bị hư hỏng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất