, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 26/03/2022, 07:48

Nghệ An phát hiện người dân trồng hàng trăm cây thuốc phiện trong vườn nhà

LÊ KIÊN
Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 218 cây thuốc phiện được một người dân trên địa bàn huyện trồng tại vườn nhà.
Một hộ dân ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An trồng hàng trăm cây thuốc phiện trong vườn. Ảnh: CA huyện Yên Thành.

Nhận được tin báo từ người dân, ngày 22/03 lực lượng công an huyện Yên Thành đã tiến hành khám và kiểm tra gia đình ông LVT sinh năm 1962 (xóm Xuân Lai, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) thì phát hiện trong vườn nhà ông T có trồng một số cây thuốc phiện. 

Qua kiểm tra tại căn nhà thứ nhất của ông T, lực lượng công an phát hiện có 85 cây thuốc phiện đã được trồng. Khi lực lượng chức năng kiểm tra ngôi nhà thứ hai của ông T trong cùng làng, tổ công tác đã phát hiện thêm 133 cây thuốc phiện đang trong thời kỳ trổ bông. Tổng cộng có đến 218 cây thuốc phiện được ông T trồng trong vườn.

Cơ quan chức năng đã phối hợp lập biên bản và thu giữ số cây thuốc phiện này để điều tra làm rõ thêm. Qua điều tra, ông T khai nhận đã trồng số cây thuốc phiện này với mục đích ngâm rượu uống chữa bệnh. 

Vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra công an huyện và Viện kiểm sát Nhân dân huyện phối hợp làm rõ, đồng thời có phương án xử lý theo quy định của luật pháp. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất