, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 13/10/2022, 15:20

Nghệ An: Thú vị cuộc thi hoa hậu bò

DIỆU LINH
Một cuộc thi hoa hậu dành riêng cho các "nàng" bò đã được tổ chức tại xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vào sáng ngày 12/10.
Hội thi “Hoa hậu bò" diễn ra tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An (Ảnh: Fanpage Nghệ An).

Mỗi xóm sẽ chọn ra “nàng” bò cái đẹp nhất để tham dự hội thi. Theo quy định, tất cả các “thí sinh” đều được cân đo kỹ lưỡng, có số liệu cụ thể về chiều dài, trọng lượng, thời gian nuôi... 

Sau vòng sơ loại, 7 “thí sinh” xuất sắc đại diện cho 7 xóm được chăm sóc, chải chuốt kỹ càng để đưa đến sân vận động UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương tham dự vòng chung kết.

Những “thí sinh” xuất sắc lọt vào vòng chung kết là giống bò Lai Sind, có dáng vóc khỏe mạnh, khả năng sinh sản tốt, dễ nuôi, ít bệnh, thích nghi được với điều kiện khí hậu nóng ẩm. Ước tính mỗi con có giá trị từ khoảng 35 – 45 triệu đồng. 

“Thí sinh” tham gia hội thi “hoa hậu bò” (Ảnh: Fanpage Nghệ An).

Trải qua 2 phần thi gay cấn gồm thi tìm hiểu kiến thức chăn nuôi dành cho các chủ nuôi bò và chấm điểm trực tiếp trên mỗi “nàng” bò, chủ hộ có kiến thức nuôi bò tốt nhất và có “nàng” bò đẹp nhất thuộc về hộ bà Trần Thị Hải – Chi hội xóm 5.

Trao thưởng cho các hộ dân (Ảnh: Fanpage Nghệ An).

Hạnh Lâm là xã biên giới có tiềm năng và truyền thống chăn nuôi bò ở huyện Thanh Chương. Hiện tổng đàn trâu, bò trên toàn xã có hàng nghìn con, trong đó bò cái sinh sản chiếm số lượng lớn. Hàng năm chăn nuôi bò đã đem lại thu nhập khá, mở ra hướng giảm nghèo bền vững cho nhiều hộ nông dân.

Ông Đặng Hữu Hạnh – Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết: "Nuôi bò nái sinh sản là thế mạnh của địa phương. Hội thi được tổ chức nhằm động viên các hội viên, tạo không khí thi đua sản xuất trên địa bàn, cùng nhau phát triển kinh tế".

Được biết, đây là lần thứ 2 hội thi thú vị này được tổ chức, tạo ra sân chơi bổ ích cho bà con nông dân. Đây cũng là dịp để bà con giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh; khuyến khích phong trào chăn nuôi bò đồng thời giới thiệu, quảng bá nông sản của địa phương. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất