, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 30/05/2022, 12:29

Nghệ An trao tặng 30 máy kéo cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn

TUỆ MINH
Những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 huyện Đô Lương, Diễn Châu, Nghi Lộc đã được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và nhà tài trợ trao tặng 30 máy kéo với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng.
Những chiếc máy kéo là món quà ý nghĩa giúp các hộ nông dân khó khăn ở Nghệ An có thêm động lực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Ngày 27/05, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP đã tổ chức trao tặng 30 máy kéo cho 30 hộ nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Có 30 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 huyện Đô Lương, Diễn Châu, Nghi Lộc đã được trao tặng 30 máy kéo loại BS165A1, BS12 và BS0830. Đây là những dòng máy kéo chất lượng cao với công năng hoạt động tiên tiến. Theo đó, có 20 hộ dân trên địa bàn 2 huyện Diễn Châu và Đô Lương được nhận trực tiếp tại chương trình, 10 hộ còn lại sẽ được nhận trực tiếp tại Nghi Lộc.

Dịp này, Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP còn trao tặng 60 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo của tỉnh Nghệ An nhằm góp phần hỗ trợ với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai và đại dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Hoàng Nghĩa Hiếu chia sẻ: “Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp bà con nông dân có thêm động lực để phát triển sản xuất, từng bước áp dụng tiến bộ khoa học trong hình thành, phát triển thêm nhiều mô hình kinh tế có giá trị cao".

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất