, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 14:39

Nghe lại câu chuyện bộ suit màu hồng huyền thoại của Jackie Kennedy

QUỲNH DIỄM
Năm ngoái, chuyến đi của Olivia Rodrigo tới Nhà Trắng đã gây xôn xao vì nhiều lý do. Nhiệm vụ nâng cao nhận thức về tiêm chủng của cô ca sĩ 18 tuổi này cùng với Tổng thống Biden không chỉ là một kỳ tích đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của ngôi sao trẻ, mà việc lựa chọn trang phục của cô cũng đầy bất ngờ.

Bộ váy của Olivia Rodrigo gợi nhớ lại bộ suit hồng huyền thoại của bà Jackie.

Trong chuyến thăm Phòng Bầu dục của mình, Olivia Rodrigo mặc một bộ váy cổ điển của Chanel với màu hồng nhạt. Ngay lập tức, những so sánh được thu hút bởi một bộ đồ màu hồng mang tính chính trị khét tiếng khác, được Jackie Kennedy mặc vào ngày chồng bà, John F. Kennedy, bị ám sát.

Vào ngày định mệnh 22/11/1963, Jackie nổi tiếng mặc một bộ đồ Chanel màu hồng - vào thời điểm đó, các Đệ nhất phu nhân bắt buộc phải mặc trang phục sản xuất tại Mỹ. Bộ quần áo được làm bằng vải thô, với ve áo màu xanh nước biển và các nút vàng. Bà kết hợp bộ váy với một chiếc mũ hộp màu hồng đồng điệu, găng tay trắng và một vài hàng ngọc trai trang trí trên cổ.

Khi JFK bị bắn thảm khốc ở Dallas, Texas trên đường đi diễn thuyết, Jackie đang ngồi cạnh ông trong đoàn xe mui trần. Máu của chồng cô văng khắp chiếc áo màu hồng, nhuộm nó thành màu đỏ. Tại bệnh viện và trong chuyến xe trở về Washington, Jackie từ chối tắm rửa sạch sẽ hay cởi bỏ bộ đồ dính đầy máu. "Hãy để họ xem những gì họ đã làm", bà nói với các phụ tá của mình.

Mặc dù bộ trang phục đã được bảo quản và tặng cho cơ quan lưu trữ quốc gia sau cái chết của Jackie, con gái bà Caroline Kennedy đã từ chối để nó được trưng bày trong suốt thế kỷ này. Để lưu giữ ký ức của cố Tổng thống và tránh khơi dậy những ký ức xấu cho gia đình, bộ đồ sẽ được lưu giữ ít nhất là đến năm 2103. Nhiều thập kỷ sau khi Tổng thống Kennedy qua đời, bộ đồ màu hồng nhuộm là biểu tượng cho lòng trung thành của Jackie đối với chồng và lòng dũng cảm kiên trung trong bi kịch.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất