, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 10/05/2022, 11:48

Nghẹn ngào trước cậu bé tiết kiệm tiền để "mua cha"

TRÂM ĐẶNG
Trong tập phát sóng tuần này của series “Cơm nhà”, khán giả sẽ được chứng kiến về những câu chuyện đề cao tấm lòng hiếu thảo, tình cảm thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái.

Cậu quý tử bỏ mặc mẹ già đau bệnh vì bận “có hiếu” với vợ

Dường như câu “Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng. Con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày” rất phù hợp với câu chuyện trong tập tuần này của series “Cơm nhà”. Cha của nam chính mất đi để lại người mẹ già, em gái nuôi cùng căn nhà nhỏ. Vì nghe lời vợ, cậu quý tử đã “cướp trắng” số tiền phúng điếu trong tang lễ của cha, sẵn tiện còn đòi thêm giấy tờ nhà đất để kinh doanh. Sợ rằng sau này, người mẹ sẽ để lại cho cô em gái “người dưng”.

Vì muốn củng cố lòng tin tưởng và gia tăng tình cảm giữa hai mẹ con, vợ chồng cậu quý tử đã lập mưu dẫn mẹ lên thành phố sống chung dưới một mái nhà để tiện bề chăm sóc. Mặc kệ sự ngăn cản từ con gái, người mẹ vui vẻ dọn đồ lên thành phố sống cùng con trai. Mang tiếng là phụng dưỡng báo hiếu, nhưng hai vợ chồng đều bỏ mặc mẹ già đau bệnh, tự đi mua thuốc đến ngất xỉu ngoài đường.

Chứng kiến cảnh các con vì giấy tờ nhà đất của cha mà lục đục, người mẹ quyết định tiết lộ rằng đã từng dùng giấy tờ nhà đất cầm cố để trả nợ khi vợ chồng con trai làm ăn thua lỗ. Thậm chí cô em gái nuôi thường xuyên bị hắt hủi cũng từng mang hết vàng bạc có được để giúp anh mình. Nghe được sự thật, người con trai dường như “chết đứng”.

Cảm động về món tiền tiết kiệm để “mua cha” 

Ở một diễn biến khác, khán giả sẽ xúc động trước câu chuyện xoay quanh cuộc sống của một cậu bé 6 tuổi, đang sống cùng với cha ruột và mẹ kế. Dù mỗi ngày đều được cho vài trăm ngàn tiêu vặt, nhưng cậu bé không có được sự quan tâm về tinh thần từ cha mẹ. 

Dù tuổi còn nhỏ, nhưng cậu bé đã tự biết kiếm tiền bởi tài gấp giấy cực đẹp, sau đó mang đi bán cho các bạn học. Món tiền cậu bé tự kiếm được, kèm theo tiền cha mẹ cho hằng ngày, theo thời gian trở thành số tiền cực kỳ lớn. Đến nỗi người mẹ kế còn hiểu lầm cậu bé lấy tiền của mình rồi tiêu xài. Sau mọi sự hiểu lầm, cậu bé cầm số tiền tiết kiệm mà bản thân có được, đứng trước mặt cha và nói: “Con muốn mua một ngày làm việc của cha”, chỉ với hy vọng được cha chở đi ăn và đi chơi trong ngày sinh nhật.

Số tiền tiết kiệm cùng câu nói “mua cha” của cậu bé khiến người cha gần như “chết lặng”. Xã hội hiện đại bận rộn với mọi thứ lo toan, cha mẹ mỗi ngày đều phải lao vào công việc, nên ít khi dành thời gian cho con cái. Dẫu biết cha mẹ làm mọi thứ chỉ mong các con có được cuộc sống hạnh phúc đủ đầy, nhưng con cái vẫn mong nhận được sự quan tâm từ cha mẹ. Tình yêu thương và quan tâm là những thứ không thể dùng tiền để mua lấy. 

Đón xem các tập tiếp theo của series “Cơm nhà” phát sóng vào lúc 12h30 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất