, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/08/2022, 06:32

Nghiên cứu khẳng định lợi ích của việc uống trà

LÊ ĐẠT
(baotintuc.vn)
Một nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ thực hiện mới đây đã một lần nữa khẳng định rằng uống trà là một trong những thói quen lành mạnh và những người có thói quen này ở một mức độ nào đó có thể kéo dài tuổi thọ hơn so với những người không uống trà.

Trong trà có chứa nhiều hoạt chất có lợi, được cho là giúp giảm tình trạng viêm của cơ thể. Nếu như các nghiên cứu trước đây ở Trung Quốc và Nhật Bản - 2 quốc gia vốn ưa chuộng trà xanh - đã chỉ ra nhiều lợi ích của việc uống trà đối với sức khỏe, thì kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine ngày 29/8 lại mang tới thông tin tích cực cho những người ưa chuộng trà đen. 

Cụ thể, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Ung thư quốc gia Mỹ (NIC) đã tiến hành khảo sát thói quen uống trà của gần 500.000 người trưởng thành ở Anh và theo dõi tình trạng sức khỏe của họ trong vòng 14 năm. Các nhà khoa học đã sắp xếp theo từng nhóm các nguy cơ như tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế - xã hội, thói quen hút thuốc, sử dụng bia rượu, chế độ ăn uống, tuổi tác, chủng tộc và giới tính.

Kết quả cho thấy thói quen uống nhiều trà (tối thiểu 2 tách trà mỗi ngày) sẽ giúp giảm từ 9 - 13% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào so với những người không uống trà. Cách thức uống trà - uống nóng hay nguội, hoặc thêm đường hay sữa - không làm ảnh hưởng đến kết quả trên.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng thói quen uống trà giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Tiến sĩ Maki Inoue-Choi - trưởng nhóm nghiên cứu - cho rằng: “Nếu bạn đang uống một tách trà mỗi ngày, đây là một thói quen tốt. Hay cứ thưởng thức tách trà của bạn“.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Anh Hoàng Vân là một trong những người tiên phong trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho cá tại Việt Nam. Hơn 10 năm nay, anh thực hiện cắt mí mắt, cắt môi, sửa vảy, mang... cho hàng trăm con cá rồng. Thu nhập mỗi tháng lên đến chục triệu đồng.


Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmBọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Sự chồng chéo trong công tác quản lý nhà nước tại bán đảo Sơn Trà đang là một trong những rào cản đối với công tác triển khai các dự án bảo tồn loài voọc chà vá chân nâu tại đây

Ngày 6/8, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt bắt quả tang ông Nguyễn Đình Hùng (53 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) đã cưa hạ 13 cây thông 3 lá cao khoảng 15 mét.

Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất